Những thói quen gội đầu sai cách khiến tóc rụng nhiều

11/23/2021 3:58:00 PM
Gội đầu giúp bảo vệ da đầu, loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn, gầu bám trên tóc giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe hơn. Nhưng khi gội đầu một số người vẫn có thói quen gội đầu dưới đây khiến tóc ngày càng rụng nhiều, vậy đó là những thói quen nào?

Những thói quen gội đầu sai cách khiến tóc rụng nhiều

Gội đầu giúp bảo vệ da đầu, loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn, gầu bám trên tóc giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe hơn. Nhưng khi gội đầu một số người vẫn có thói quen gội đầu dưới đây khiến tóc ngày càng rụng nhiều, vậy đó là những thói quen nào?

Những thói quen gội đầu sai cách khiến tóc rụng nhiều, tóc khô xơ

Chỉ gội đầu một lần

Nhiều người vì bận rộn công việc không có nhiều thời gian gội đầu thường chỉ gội đầu 1 lần/lần gội. Nhưng theo các chuyên gia cho biết tóc ít nhất phải được gội 2 lần/lần gội đầu.

Dầu gội dầu có nhiệm vụ "loại bỏ dầu thừa", bụi bẩn, da chết trên da đầu , nếu tóc bạn nhiều dầu thì một lần gội sẽ giữ lại một phần dầu trên da đầu hoặc chân tóc. Vậy nên lần gội đầu thứ hai khi gội đầu là hết sức quan trọng và cần thiết khi chăm sóc tóc. Đây là bước để đảm bảo rằng tất cả dầu thừa được lấy đi, hạn chế được tình trạng gãy, rụng tóc.

Dầu gội tiếp xúc trực tiếp với da đầu

Khá nhiều có thói quen khi gội đầu thường để dầu gội tiếp xúc trực tiếp với da đầu sau đó mới thoa dầu gội lên tóc. Nhưng theo các chuyên gia chăm sóc tóc cho biết, việc thoa dầu gội đầu vào cùng 1 vị trí nên hầu hết hóa chất trong dầu gội đầu sẽ tập trung ở một vùng nhất định trên đầu. Sau thời gian dài khoảng 10 năm sau đó, bạn sẽ thấy vùng này có ít tóc hơn so với các vị trí khác trên da đầu. Bởi các chất hóa học có trong dầu gội đầu vẫn còn sót lại ở khu vực đó theo thời gian.

Do đó, trước tiên nên bóp dầu gội lên tay, xoa một chút để bọt, sau đó xoa các bọt từ đuôi tóc lên da đầu, đây là phương pháp gội đầu tốt nhất.

Bắt đầu gội đầu mà không chải đầu

Bắt đầu gội đầu mà không chải đầu là thói quen mà nhiều người thường mắc phải khi gội đầu khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Việc chải tóc không kỹ hoặc không chải tóc trước khi gội sẽ dễ gây ra hiện tượng bết tóc trong quá trình gội đầu

Bởi bản thân dầu gội đầu là chất có tính kiềm nên sẽ khiến tóc bị bung ra nếu không chải tóc sẽ làm tóc rối gấp đôi, tóc bị rụng nhiều hơn, tốn thời gian gỡ rối tóc

Những thói quen gội đầu sai cách khiến tóc rụng nhiều

Dùng dầu gội khi tóc chưa đủ ướt

Khi gội đầu, nhiều người có thói quen chưa làm ướt hết tóc đã cho dầu gội lên tóc luôn để tiết kiệm thời gian, nghĩ rằng như vậy khiến loại bỏ các bụi bẩn, dầu thừa, da chết nhanh bị loại bỏ. Nhưng theo các chuyên gia về tóc giải thích, tác dụng của dầu gội là lấy đi phần "dầu thừa" ở gốc tóc. Khi đó tóc không được làm ướt, rửa sạch các chất bẩn dễ tan trong nước như bụi thì khi gội và xoa tóc sau đó, bụi bẩn sẽ tiếp tục cọ vào tóc và làm hư các sợi tóc, tóc bị khô xơ, gãy rụng hơn.

Chăm sóc tóc quá sát chân tóc

Dầu gội đầu là một sản phẩm làm sạch da đầu loại bỏ các bụi bẩn, da chết trên da đầu, nhưng chức năng chính của sản phẩm chăm sóc tóc lại là "làm mịn tóc và giữ ẩm".

Nếu sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc theo cách dùng dầu gội - áp dụng cho da đầu, nó có thể thực sự gây nhờn hoặc làm lỗ chân lông bị bít kín gây tình trạng tóc bị bết, ngứa da đầu thậm chí bị kích ứng, mẩn đỏ da đầu. Vì vậy, các chuyên gia làm tóc đề nghị bạn chỉ cần thoa các sản phẩm chăm sóc tóc ở "phần đuôi hoặc thân tóc".

Chà xát tóc quá nhiều

Một số chị em phụ nữ có mái tóc dài khi gội đầu thường liên tục xoa phần đuôi tóc để làm sạch bụi bẩn, dầu thừa bám trên tóc, giúp phần đuôi tóc mềm mượt hơn. Nhưng chính thói quen này có khả năng gây tổn thương cho tóc. Bởi đuôi tóc thường ít nhờn, vì vậy để làm sạch chỉ cần chú ý đến vùng nhiều dầu thừa mà thôi.

Do đó, theo các chuyên gia khi gội đầu chỉ xoa phần "da đầu hoặc chân tóc". Khi gội đầu cần áp dụng nguyên tắc gội đầu đúng là "làm sạch chân tóc và da đầu bằng cách dùng năm ngón tay mở nhẹ nhàng xoa bóp", không dùng lực quá mạnh, móng tay để làm sạch chân tóc.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Bật mí công thức chăm sóc tóc với chanh cực kỳ hiệu quả

Tóc chẻ ngọn: nguyên nhân do đâu, cách chăm sóc tóc chẻ ngọn

+ Những điều cần nhớ khi chăm sóc tóc vào mùa đông

+ Chăm sóc tóc khỏi bết dính trong ngày hè

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác