Những thành phố nào hiện ô nhiễm nhất thế giới

6/29/2015 10:42:35 AM
Trước đây nhiều bài báo đã chỉ ra mặt trái khi nền công nghiệp của Trung Quốc phát triển quá nhanh kéo theo hậu quả khiến Bắc Kinh là thành phố ô nhiễm nhất thế giới. 

 

Thế nhưng theo một báo cáo vào năm 2014 của Tổ chức Y tế WHO thì Ấn Độ - nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới mới là quốc gia hiện có số lượng thành phố ô nhiễm hàng đầu.

 

 

Danh sách 20 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Ảnh WHO.

 

Theo báo cáo của WHO, Ấn Độ - quốc gia có dân số đông thứ hai trên thế giới hiện có 13 trong số 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Nồng độ bụi hàng năm trong không khí đo được tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ là 153 ug/m3 (microgram trên mỗi m3 khí), con số này gấp 6 lần so với mức tối đa khuyến nghị của WHO. Tuy nhiên đây chưa phải là con số cao nhất, vào mùa nắng nóng hoặc khi hoạt động công nghiệp diễn ra mạnh mẽ, con số này con cao hơn gấp nhiều lần.

 

Trong báo cáo này còn xếp hạng các thành phố của 91 quốc gia về chỉ tiêu chất lượng không khí có nồng độ bụi an toàn từ 10 PM tới 2.5 PM. Khả năng gây bệnh phổi con con người ngày càng lớn nếu như nồng độ các hạt bụi và chất độc hại trong không khí có đường kính nhỏ hơn 2,5 -10 micron tăng lên cao.

 

Những thành phố nào hiện ô nhiễm nhất thế giới.

 

Skcs.vn (theo Genk)

 

Các tin khác