Những tập tục hôn nhân kì lạ khiến đàn ông 'thích mê'

3/11/2016 8:56:10 AM
Người dân tộc Bạch ở Trung Quốc có quyền trốn nhà ba ngày mỗi năm để hẹn hò hoặc các cô gái cho phép đàn ông sờ ngực để tránh bị ma ám, thậm chí “chung đụng” với tình cũ.

 

Tha hồ “chung đụng” với tình cũ

Người dân tộc Bạch ở Trung Quốc có quyền trốn nhà ba ngày mỗi năm để hẹn hò, thậm chí “chung đụng” với tình cũ.

Khi gặp gỡ, hai người được thoải mái tâm sự, giãi bày phiền muộn nén giữ bấy lâu, thậm chí có thể quan hệ tình dục cho thỏa nỗi nhớ nhung trong suốt một năm xa cách. Không ai có quyền can thiệp, oán trách điều này.

Người dân tộc Bạch ở Trung Quốc có quyền trốn nhà ba ngày mỗi năm để hẹn hò, thậm chí “chung đụng” với tình cũ.

Hết ba ngày, hai người lại ngậm ngùi chia tay, ai về nhà nấy và tiếp tục cuộc sống hôn nhân hiện tại.

Các cô gái cho phép đàn ông sờ ngực để tránh bị ma ám

Trong tháng cô hồn 14/7 âm lịch, các chàng trai dân tộc Di tại Vân Nam được phép ra đường sờ ngực các cô gái một cách thỏa thích.

Hoạt động này bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa, khi linh hồn của các chàng trai trẻ chết trên chiến trường chưa lập gia đình bị cho là không được siêu linh vì chưa từng gần gũi phụ nữ trước khi qua đời.

Để giúp linh hồn giải thoát, thầy cúng yêu cầu chọn ra 10 thiếu nữ trong trắng, chưa bị đàn ông động vào vòng một để làm vật tế linh hồn sang thế giới bên kia.

Vì vậy, để không bị chọn làm vật tế, các thiếu nữ thường nhờ cánh đàn ông trong bộ tộc sờ lên ngực của họ, hòng tránh bị thầy cúng lựa chọn làm vật tế lễ.

Hôn nhân vụng trộm

"Tẩu hôn" hay "Thăm hôn" là dạng hôn nhân theo kiểu "vụng trộm", một tập tục của tộc người Ma Thoa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên.Theo đó, chàng trai hằng đêm cưỡi ngựa sang nhà cô gái ưng ý, leo lên chiếc thang được cô gái bắc sẵn để vào căn gác của cô. Chàng trai thường mang theo một chiếc nón, một cây gậy và vài cái bánh bao.

Cô gái sẽ treo chiếc nón ngoài cửa sổ để kẻ đến sau nhìn thấy mà rút lui. Còn chiếc gậy dùng để xua rắn hay hù dọa lũ chó nhà nàng, bánh bao cũng là “quà mua chuộc” lũ chó để dễ dàng “đột nhập”. Họ sẽ ở bên nhau suốt đêm nhưng người con trai phải lặng lẽ về nhà trước khi gà gáy sáng.

Những chàng trai, cô gái có quan hệ "tẩu hôn" sẽ gọi nhau là "A Tiêu" hay "Tiêu Ba", vì trong tiếng Ma Thoa không có từ "vợ", "chồng".

Nếu không ưng ý chàng trai, cô gái có quyền đuổi hay không cho chàng leo vào gác của mình. Ngoài ra, các nàng có quyền đêm nay mở cửa, bắc thang cho chàng này, nếu chưa hài lòng thì “cấm cửa” và cho chàng khác lên gác vào đêm khác.

Khi cô gái có thai, mối quan hệ giữa đôi nam nữ gắn bó hơn. Chàng trai sẽ thường xuyên lui tới đến thăm nom con, nhưng tuyệt đối không được bồng con về nhà mình.

Quấn chăn tìm người tình

Thanh niên dân tộc Thái ở Trung Quốc khi cần tìm người bạn gái để kết mối lương duyên, vào buổi tối họ thường quấn trên người một chiếc chăn và đứng bên lề đường...

Khi gặp các cô gái, họ không cần thả lời ong bướm tán tỉnh gì hết mà nhanh như chớp họ mở chiếc khăn đang quấn trên người mình ra, choàng lấy người cô gái vào trong chăn của mình rồi sau đó mới vừa cùng đi vừa cùng chuyện trị tán tỉnh, để gọi là "tìm hiểu nhau".

Trong khi chuyện trò nếu cảm thấy "ăn ý" với nhau thì họ sẽ hẹn ngày gặp lại. Sau khi hai bên đã có ý yêu nhau, người con trai sẽ tìm người làm mối tới nhà cô gái để nói chuyện xin cưới.

Đàn ông thách cưới

Thổ dân Equateur - Brazil sống theo chế độ mẫu hệ nên quyền lựa chọn hôn nhân thuộc về những cô gái. Tập tục cưới hỏi rất lạ đời, gia đình nhà gái phải đem lễ vật đến nhà trai gồm: sừng tê giác, một khúc ngà voi hay một chiếc răng heo rừng. Và chàng trai được quyền “thách cưới” như hàng chục con gà trống thiến, trâu, vàng, bạc... Nếu không đủ lễ vật để đáp ứng, cô gái coi như đã có một đời chồng và sẽ... ở giá suốt đời.

Pháp luật “hưởng ứng” ăn cơm trước kẻng

Ở quần đảo Melanesia — Đông Bắc Úc, khi con trai mình đã đến tuổi lớn khôn, các ông bố bà mẹ lại tất bật dựng cho con mình một chiếc lều riêng ở ven sông. Công việc của họ là “rủ rê” những người con gái mà họ thích về đó để ngủ cùng, sau đó lựa chọn người phụ nữ mà mình thấy ưng ý nhất về làm vợ.

Ngược lại, trong bộ lạc Samburu — Châu Phi, người con gái khi đến tuổi lấy chồng, cô ta có quyền mời những chàng trai về nhà ngủ cùng và rồi cũng lựa chon ra người đàn ông ưng ý nhất. Tục lệ này giúp cho các cô nếm mùi khoái lạc trước khi lập gia đình. Sau đó, họ sẽ trải qua tập tục cắt bì — một hủ tục làm liệt khả năng tình dục của người con gái.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Ngày nay)

Các tin khác