Những món ăn đặc sản nhất định không được bỏ qua khi tới Đức

6/24/2019 3:13:00 PM
Nước Đức không chỉ nổi tiếng với địa điểm du lịch, những tòa lâu đài cổ kính, nhiều công trình kiến trúc lâu đời mà nơi đây còn nổi tiếng về ẩm thực độc đáo.

 

Giò heo ăn kèm bắp cải chua

Tại một số nước châu Âu bắp cải chua không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, có hương vị độc đáo mà còn được xem như là một món ăn mang lại may mắn. Nếu du khách được mời đến dùng bữa tại nhà người dân tại Đức sẽ thấy món giò heo ăn kèm bắp cải chua. Để bắp cải chua ngon đúng chuẩn các đầu bếp sẽ bổ bắp cải lầm đôi, ngâm rửa sạch rồi xắt xợi nhỏ. Cho tất cả chỗ bắp cải đã thái sợi vào lọ, rắc muối, đảo đều lên cho muối ngấm sâu vào cải. Để bắp cải được ngon các đầu bếp, bà nội trợ ở Đức sẽ dùng vật nặng đè lên như khi muối cà, dưa ở nước ta. Chỉ sau một đêm có thể bỏ bắp cải chua da dùng kèm mới giò heo béo ngậy. Không những thế bắp cải chua còn được đầu bếp chế biến nhiều món ăn như súp, canh, hầm hay làm nguyên liệu cho các món salad,… Người Đức thường chọn món bắp cải chua ăn kèm với xúc xích, giò heo, các món quay để tăng thêm sự ngon miệng, giảm độ ngấy của các thức ăn chiên rán, dễ tiêu hóa. Ngoài những thời gian thăm quan ngắm nhìn cảnh đẹp thành phố, địa điểm du lịch vào bữa trưa hay tối hãy lựa chọn món giò heo ăn kèm bắp cải chua. Đây là món ăn truyền thống ngon khó cưỡng., chắc chắc sẽ khiến bạn không thể món ăn ngon, đậm đà hương vị truyền thống này.

Frittatensuppe

Khi đến Đức du khách hãy thử thưởng thức món Frittatensuppe là món thịt bò nấu với những sợi mì được cắt từ bánh kếp. Sự kết hợp kỳ lạ của thịt bò cùng với bánh kếp chinh phục được rất nhiều thực khách khi thưởng thức kể cả những thực khách khó tính nhất. Đến du lịch Đức đừng quên thưởng thức món ăn mới lạ có một không hai này nhé.

Xúc xích cà ri

Chắc hẳn sẽ có khá nhiều người ngạc nhiên khi biết đến tên gọi của món ăn này. Nhưng tại Đức món xúc xích cà ri xuất hiện ở bất cứ nơi đâu từ bàn tiệc sang trọng hay đến các cửa hàng bình dân. Món ăn này được sáng tạo bởi Herta Heuwer vào năm 1949 tại Berlin. Món ăn này lấy cảm hứng từ quân lính Anh trong thế chiến. Các đầu bếp sẽ cắt nhỏ xúc xích khoảng 40 cm theo từng khúc nhỏ rồi hòa chung với bột ớt và cà ri tạo vị ngon cho món ăn. Ngày nay món ăn này còn được ăn kèm với khoai tây và bánh mì như một món ăn chính trong bàn ăn. Khi thưởng thức bạn có thể uống kèm một chút ba Warsteiner hoặc thêm chút khoai tây chiên thì thật tuyệt vời.

Bánh mì Đức

Tại Đức bánh mì được chế biến với hơn 600 kiểu khác nhau nhưng nhiều người chọn nhất vẫn là bánh mì  đen, bánh mì trắng, bánh mì xám. Bánh mì được coi như là những món ăn thường nhật của người dân Đức bởi sự tiện lợi và đầy đủ đinh dưỡng. Nguyên liệu làm bánh mì Đức chủ yếu làm từ hạt yến mạch, hạt hướng dương, hạt mè. Một chiếc bánh mì đạt chuẩn phải hội tủ đủ 3 yếu tố là: thơm, mềm, xốp. Du khách chỉ cần ghé thăm một tiệm bánh mì địa phương và chọn cho mình món bánh mì ưa thích kèm theo tách cà phê nóng hổi hoặc một ly sữa tươi, tách trà nóng hổi thơm vị thảo mộc.

Một số loại bánh mì du khách nhất định phải nếm thử khi đến Đức như: Brötche (bánh mì cuộn), Milchbrötchen (bánh mì cuộn sữa), Vollkornbrot (bánh mì ngũ cốc nguyên hạt), Hörnchen (bánh sừng nhỏ), umpernickel (Bánh mì đen đậm) , Sonnenblumenbrot (bánh mì hạt hướng dương), Brezel,…

Rượu vang

Từ thời trung cổ Đức là nơi sản xuất ra những loại rượu vang ngon nhất thế giới. Nhờ vào những sườn đá thoai thoải dọc hai bên bờ cùng Mosel hay những vườn nho tại vùng Rheingau, Rheinhessen, người Đức đã cho ra đời những chai vang ngon nhất thê giới. Người Đức dùng rượu vang nhiều như bánh mình rượu vang luôn xuất hiện trên bàn ăn của gia đình, bàn tiệc người Đức. Rượu vang tại Đức được phân chia thành rượu vang trong bữa ăn, rượu vang thượng hạng, rượu vang chất lượng cao theo đó giá của rượu vang cũng có nhiều mức khác nhau, rượu vang Đức không bị đánh thuế.

Du khách có thể thưởng thức rượu vang ở những quán rượu nhỏ ven đường hoặc những nhà hàng sang trọng theo từng mức giá khác nhau. Chỉ cần một lần nếm thử du khách sẽ không thể không yêu vì rượu vang như chìa khóa mở thêm một cánh cửa của kho tàng văn hóa thưởng thức rượu vang.

Rote grütze

Món mứt Rote grütze là loại mứt trái cây nổi tiếng có xuất xứ từ vùng Schleswig-Holstein, phía Bắc nươc Đức. Loại mứt đặc biệt này được sản xuất  từ những loại quả chín mọng như: phúc bồn tử, dâu tây, mâm xôi hay việt quất. Sauk hi được lựa chọn kỹ lưỡng loại bỏ những quả dập nát, sâu bệnh những loại quả tươi ngon này sẽ được nấu nhuyễn và cô đặc lại bởi bột bắp. Món mứt Rote grütze thường được dùng kèm với sữa chua hoặc nước sốt vanilla – đại diện cho hương bị thanh mát của mùa xuân. Nếu du khách là tín đồ ăn ngọt đừng quên thưởng thức món mứt Rote grütze.

Bia Đức

Bia là đồ uống cực kỳ phổ biến tại Đức, hàng năm tại đây còn diễn ra lễ hội bia có tên Oktoberfest được tổ chức vào tháng 9. Để đạt được chất lượng tuyệt hảo bia Đức được sản xuất từ lúc mạnh nha, nước, hoa bia. Bia Đức mang hương vị đậm đà và ngọt ngào đọng lại quyến rũ tất cả những người sành bia khi nâng ly thưởng thức. Tại Đức có tới 1600 hãng bia và trên 1000 loại bia khác nhau phải kể đến như: Erdinger Weissbeir, Augustiner, Sternberg, Berliner Kindl Weisse, Rothaus Pils, Beir, Warsteiner, Thirsty Lady. Du khách có thể uống bia tại các quán ăn, nhà hàng hay các quán rượu ven đường.

Xúc xích Đức

Xúc xích là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực nước Đức, đây cũng là món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới ưa thích. Xúc xích là niềm tự hào của người Đức, thậm chí tại một số vùng ở nước Đức họ có công thức chế biến riêng biệt được bảo vệ nghiêm ngặt không cho truyền ra bên ngoài vì quá quý giá.

Tại Đức có tới 200 loại xúc xích được làm từ thịt bê, lợn, óc heo. Những loại xúc xích nổi tiếng nhất tại Đức phải kể đến như: Bratwurst, Nürnberger Rostbratwurst, Blutwurst, Frankfurter (Bockwurst), Bregenwurst, Knackwurst, Landjäger, Leberwurst, Weiβwurst, Gelbwurst,...

Khi dùng bữa trong bất kỳ nhà hàng nào tại Đức du khách sẽ cảm thấy hoang mang khi thấy danh sách dài vô tận của các loại xúc xích khác nhau. Tại Đức xúc xích không chỉ là món ăn nhanh đường phố mà nó còn được phục vụ như món chính trong thực đơn của các nhà hàng. Có thể nói xúc xích là quốc hồn của người Đức, là tinh thần cốt lõi trong văn hóa ẩm thực Đức. Do đó nếu có dịp đến thăm nước Đức du khách đừng quên thưởng thức các loại xúc xích tại đây nhé.

Berliner Weisse

Nếu du khách có tửu lượng thấp có thể lựa chọn cho mình một ly Berliner Weisse.  Loại đồ uống này cũng được gọi là bia nhưng nồng độ cồn rất nhẹ rất thích hợp cho phụ nữ và người có tửu lượng kém. Loại bia này là sự kết hợp của men bia và các loại trái cây tạo vị chua chua, ngọt ngọt nên rất dễ uống.

Salad khoai tây

Salad khoai tây là món ăn phổ biến rộng rãi trên khắp cả thế giới nhưng tại Đức món ăn này lại có hương vị đặc trưng riêng biệt không bị hòa lẫn vào các món salad khoai tây tại các nước khác.

 Món salad khoai tây hay còn được gọi là Kartoffelsalat một món ăn truyền thống không thể thiếu trên bàn ăn của người dân Đức. Món salad khoai tây có mùi vị và hương thơm đặc biệt. Món ăn là sự kết hợp cảu khoai tây cùng thịt lợn muối và các loại gia vị cùng các loại rau thơm để tạo lên món ăn vừa nhanh, tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng.

Salad khoai tây là món ăn quen thuộc của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng mỗi Món ăn này là sự kết hợp giữa khoai tây, đường, hạt tiêu, thịt lợn muối và các loại rau thơm khác nhau để tạo nên một món ăn vừa nhanh, tiện lợi mà lại rất ngon. Điều đó khiến cho món salad khoai tây trở thành món ăn được yêu thích nhất ở Đức.

Món ăn có thể dùng ấm hoặc dùng nguội đều rất ngon. Đặc biệt món ăn này được phục vụ trong lễ hội bia lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm tại Munich được rất nhiều du khách đánh giá cao.

Candy apples

Du khách đừng quên thưởng thức món kẹo táo được bày bán trên khắp các con phố nhất là tại các khu du lịch, khu vui chơi giải trí tại Đức. Thông thường món kẹo táo này được người dân thưởng thức chủ yếu trong ngày lễ Giáng Sinh truyền thống. Những cây kẹo táo bề ngoài trông khá giống với món kẹo hồ lô của người Trung Quốc được bao bọc ở ngoài là lớp đường đỏ và những quả táo sẽ được xiên trong những que tre bắt mắt. Để làm nên món kẹo táo này người ta sẽ đun đường, siro ngô, nước, quế và phẩm màu đỏ đến khi đủ độ nóng vào khoảng 150oC sau đó nhúng táo vào. Khi lớp đường bên ngoài đông cứng lại tạo thành lớp vỏ bọc láng mịn, hấp dẫn. Để thêm phần thu hút người bán còn phủ lên thêm lớp socola, vụn đường nhiều màu,…

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác