Những lợi thế của Tổng thống Nga Putin khi tranh cử nhiệm kỳ 4

12/8/2017 8:42:52 AM
Những thành tựu mà nước Nga đạt được trong 17 năm qua sẽ là nền tảng rất lớn để người dân Nga tiếp tục đặt niềm tin vào ông Putin trong việc lãnh đạo đất nước.

Những thành tựu mà nước Nga đạt được trong 17 năm qua sẽ là nền tảng rất lớn để người dân Nga tiếp tục đặt niềm tin vào ông Putin trong việc lãnh đạo đất nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

Có lẽ thành tựu lớn nhất trong 17 năm cầm quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin chính là đưa nước Nga trở lại chính trường thế giới - yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế lớn.

Một trong số đó không thể không nhắc đến là sáp nhập lại bán đảo Crimea và thành công trong việc đối chọi lại với các biện pháp rừng phạt của phương Tây xuất phát từ động thái này.

Nước Nga không khuất phục, kinh tế có dấu hiệu phục hồi, quân đội được đổi mới và hiện đại hóa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền của Nga cũng như đảm bảo an ninh, ổn định trên thế giới.

Việc Syria được giải phóng toàn bộ khỏi chủ nghĩa khủng bố quốc tế với sự giúp đỡ của quân đội Nga là một minh chứng không thể phủ nhận.

Dư luận Nga có chút bất ngờ trước quyết định tiếp tục tranh cử lần này của ông Putin. Đó là thời điểm và vị trí đưa ra quyết định này.

Việc ông Putin sẽ tham gia tranh cử được dư luận kỳ vọng và dự đoán quyết định của ông sẽ được đưa ra tại cuộc họp báo hàng năm vào ngày 14/12.

Các nhà phân tích cho rằng tuyên bố ngày 6/12 là một quyết định sáng suốt có tính toán. Chọn nhà máy ô tô Gaz, trước đông đảo người lao động và tình nguyện viên trẻ để tuyên bố quyết định của mình, ông Putin cho thấy chỗ dựa của ông trong xã hội là người dân Nga bình thường và giới trẻ Nga và ông sẽ là người bảo vệ quyền lợi của họ.

Dư luận cho rằng động thái này của Tổng thống Putin có tác dụng tập hợp lực lượng, đoàn kết các giai tầng trong xã hội Nga nhằm đối phó với những thách thức địa chính trị bất lợi đối với Nga hiện nay, khẳng định đường hướng phát triển của Nga trong thời gian tới đó là tiếp tục phát triển kinh tế, ổn định xã hội và hội nhập quốc tế.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác