Những kinh nghiệm sử dụng xe mà tài xế vẫn hay lầm tưởng

12/7/2015 11:39:58 AM
Cánh tài xế vẫn tồn tại những kinh nghiệm “truyền miệng” tưởng đúng nhưng…trật lất hoàn toàn. Dưới đây là 5 kinh nghiệm “trật lất” mà cánh tài xế thường rỉ tai nhau:

Xe càng xịn thì càng phải kiểm tra bằng dịch vụ cao cấp

Với một chiếc xe đắt tiền, trang bị vô số các công nghệ điện tử tân tiến nhất thì phải để cho các thiết bị hiện đại chăm sóc, kiểm tra ở tất cả các khâu. Đây là suy nghĩ thường thấy của những người bỏ tiền ra mua xe vì ngộ nhận qua… quảng cáo.

Thực tế, dù chiếc xe hiện đại đến đâu, vẫn có những công việc kiểm tra, bảo dưỡng phải thực hiện bằng tay, thay vì dựa hết vào máy móc. Ví dụ như thay lốp, kiểm tra dầu máy, kiểm tra chỉ số phanh và đèn…

Dùng xăng cao cấp tốt hơn xăng thường

Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa xăng cao cấp vào xe sẽ làm xuất hiện một sự khác biệt thì hãy nghĩ lại. Mặc dù nhiên liệu chất lượng cao sẽ chống được hiệu ứng kích nổ gây hại cho động cơ, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng xăng đắt tiền sẽ không đem lại phép màu gì cao siêu hơn xăng thường. Vì vậy, chỉ nên sử dụng loại xăng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Camera bắn tốc độ có thể qua mặt được

Đối với cánh tài xế, việc bị bắn tốc độ và vé phạt một ngày đẹp trời lấy đi của họ khá nhiều tiền trong tài khoản là một điều đáng sợ nhất trên đường. Nhiều người đã tìm cách để qua mặt biện pháp ghi hình này như gập biển số, tráo biển tự động…., nhưng sớm muộn cũng bị xử phạt thêm lỗi.

Giới tài xế cũng truyền tai nhau về loại keo dính có thể làm loá biển số khi camera ghi hình. Thực tế, các loại keo này gần như không có tác dụng. Các duy nhất có thể qua mặt được camera là bạn phải lái xe nhanh hơn tốc độ ghi hình của camera. Tốc độ tối ưu để đạt được điều kiện này là khoảng 290 đến 320 km/h. Thật đúng là nhiệm vụ bất khả thi!

Chiếc xe sẽ nổ như phim nếu bị bắn đạn vào thùng xăng

Những hiệu ứng cháy nổ, xe hơi phát nổ banh chành chỉ sau một phát đạn vào thùng xăng là những gia vị không thể thiếu trong phim hành động. Tuy nhiên, phim và đời thường khác nhau. Đừng lo chiếc xe của bạn thành quả bom xăng khổng lồ nếu bị bắn vào bình xăng. Ngay cả một chiếc xe bồn trúng đạn cũng khó mà phát nổ ngay được. Lý do vì thường không đủ lượng oxy cần thiết trong bình xăng để sẵn sàng cho một vụ nổ hoành tráng.

Không khoá cửa xe để thoát hiểm tốt hơn

Các tài xế vẫn rỉ tai nhau rằng trong một tai nạn xe hơi, sẽ dễ dàng thoát hiểm hơn nếu các cửa xe không cài khoá. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Với lực lượng cứu hộ, các thiết bị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thoát ra một cách an toàn. Trong khi đó, nếu xe không khoá khi đang chạy, tai nạn có thể biến việc không khoá cửa xe trở nên nguy hiểm với người trong xe (văng ra ngoài, cửa xe va đập…)

Tổng hợp

Các tin khác