Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

5/30/2020 8:29:00 AM
Trên thế giới có đến 60 dòng cá La Hán khác nhau. Mỗi một dòng cá La Hán sở hữu những đặc điểm, màu sắc, hoa văn, hình dáng khác nhau.

Trên thế giới có đến 60 dòng cá La Hán khác nhau. Mỗi một dòng cá La Hán sở hữu những đặc điểm, màu sắc, hoa văn, hình dáng khác nhau. Nhưng có 6 dòng cá La Hán được nhiều người nuôi làm cảnh nhiều nhất bởi vẻ đẹp độc đáo.

Tiêu chuẩn của một con cá La Hán đẹp

+ Chiếc đầu gù của cá La Hán phải lớn và tương xứng với tỷ lệ cơ thể, không được nhỏ quá hoặc có vấn đề như xây xước, lõm hoặc bị bệnh.

+ Cá La Hán sở hữu thân hình như một quả trứng (hình bầu dục).

+ Bụng cá La Hán phải có hình tròn. Nhưng ở một số dòng cá La Hán mới bụng có sẽ có hình bầu dục thay vì hình tròn.

+ Sở hữu màu sắc cơ thể đỏ tươi hoặc sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ

+ Các đốm đen trên cơ thể phải dày và phải nhìn thấy được bằng mắt thường thì mới được xem là cá đẹp. Nhưng ở một số dòng cá La Hán nhất là dòng mới lai tạo sẽ không có đặc điểm này trên thân cá.

Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

Cá la hán Tuyết Điêu, Bạch Ngọc

Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

Loài cá La Hán sở hữu vẻ ngoài đặc biệt hơn với những dòng cá La Hán khác với toàn thân màu trắng toàn thân như bạch tạng. Ngoài ra, chúng sở hữu vây dài và dáng bơi thướt tha, uyển chuyển. Một số chỗ như chóp vây hoặc đỉnh đầu vẫn có thể dính một chút màu. Chúng được xem là dòng cá đẹp nhất, quý hiếm nhất mà được nhiều người muốn nuôi nhất nhưng giá của chúng cũng không hề rẻ chút nào.

Cá La Hán King Kamfa

Cá La Hán King Kamfa sở hữu chiếc đầu gù khổng lồ với nhiều tạo hình đa dạng. Dòng cá La Hán King Kamfa có màu đỏ đậm, với các sọc màu xanh nhạt hoặc trắng chạy dọc thân mình và vây. Mắt cá có màu trắng hoặc vàng. Hàng đốm đen chạy dọc thân giữa. Những con đắt tiền hơn sẽ có những đốm này trên đầu của chúng. Chúng là một trong số những dòng cá La Hán đẹp nhất được nhiều người yêu thích và nuôi nhiều nhất

Cá La Hán Thái Silk

Cá La Hán Thái Silk sở hữu thân hình dài và vuông hơn so với dòng cá La Hán King Kamfa. Cá La Hán Thái Silk có mắt màu trắng, vàng hoặc đỏ. Điểm nổi bật trên cơ thể của dòng cá này là lớp vảy bạc trắng, ánh xanh hoặc ánh vàng bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng. Nhờ sở hữu những đặc điểm nổi bật nên chúng là một trong những dòng cá La Hán được nuôi nhiều nhất.

Cá La Hán Trân Châu

Cá La Hán Trân Châu sở hữu đường hoa văn hoàn hảo và đôi mắt đỏ được rất nhiều người yêu cá cảnh yêu thích. Chúng có thân mình tròn hơn dòng cá La Hán King Kamfa với màu sắc ngả màu vàng và nâu.

Hoa văn óng ánh tuyệt vời của dòng cá này rất được các nhà lai tạo ưa chuộng.

Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

Cá La Hán Hoàng Kim (Golden Base)

Cá La Hán Hoàng Kim cũng có một cái đầu gù to ấn tượng và thường có mắt đỏ. Dòng cá này có thể không có các hoa văn đen dọc thân như một số dòng cá La Hán khác. Cá La Hán Hoàng Kim mang gen kích hoạt sự thay đổi màu sắc ngẫu nhiên trong cơ thể. Do đó, chúng thay đổi màu sắc rất nhiều lần trong suốt vòng đời của mình. Cá con bắt đầu với màu vàng và đỏ, nhưng khi trưởng thành, chúng chuyển sang màu đen và cuối cùng trở lại màu vàng và đỏ đậm hơn.

Người chơi cá cảnh chỉ đánh giá được một con Hoàng Kim đẹp hay xấu sau khi chúng chuyển màu. Những con đẹp nhất là khi chúng sở hữu màu sắc rực rỡ nhất

Cá La Hán Kim Mã Lưu

Cá La Hán Kim Mã Lưu sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như: màu vàng, xanh và vàng hoặc đỏ và vàng trên thân. Phần thân của chúng cũng có những hoa văn màu đen ở giữa cơ thể, và đôi mắt đỏ nhô ra nhiều hơn so với dòng cá La Hán King Kamfa.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác