Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

5/30/2020 8:29:00 AM
Trên thế giới có đến 60 dòng cá La Hán khác nhau. Mỗi một dòng cá La Hán sở hữu những đặc điểm, màu sắc, hoa văn, hình dáng khác nhau.

Trên thế giới có đến 60 dòng cá La Hán khác nhau. Mỗi một dòng cá La Hán sở hữu những đặc điểm, màu sắc, hoa văn, hình dáng khác nhau. Nhưng có 6 dòng cá La Hán được nhiều người nuôi làm cảnh nhiều nhất bởi vẻ đẹp độc đáo.

Tiêu chuẩn của một con cá La Hán đẹp

+ Chiếc đầu gù của cá La Hán phải lớn và tương xứng với tỷ lệ cơ thể, không được nhỏ quá hoặc có vấn đề như xây xước, lõm hoặc bị bệnh.

+ Cá La Hán sở hữu thân hình như một quả trứng (hình bầu dục).

+ Bụng cá La Hán phải có hình tròn. Nhưng ở một số dòng cá La Hán mới bụng có sẽ có hình bầu dục thay vì hình tròn.

+ Sở hữu màu sắc cơ thể đỏ tươi hoặc sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ

+ Các đốm đen trên cơ thể phải dày và phải nhìn thấy được bằng mắt thường thì mới được xem là cá đẹp. Nhưng ở một số dòng cá La Hán nhất là dòng mới lai tạo sẽ không có đặc điểm này trên thân cá.

Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

Cá la hán Tuyết Điêu, Bạch Ngọc

Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

Loài cá La Hán sở hữu vẻ ngoài đặc biệt hơn với những dòng cá La Hán khác với toàn thân màu trắng toàn thân như bạch tạng. Ngoài ra, chúng sở hữu vây dài và dáng bơi thướt tha, uyển chuyển. Một số chỗ như chóp vây hoặc đỉnh đầu vẫn có thể dính một chút màu. Chúng được xem là dòng cá đẹp nhất, quý hiếm nhất mà được nhiều người muốn nuôi nhất nhưng giá của chúng cũng không hề rẻ chút nào.

Cá La Hán King Kamfa

Cá La Hán King Kamfa sở hữu chiếc đầu gù khổng lồ với nhiều tạo hình đa dạng. Dòng cá La Hán King Kamfa có màu đỏ đậm, với các sọc màu xanh nhạt hoặc trắng chạy dọc thân mình và vây. Mắt cá có màu trắng hoặc vàng. Hàng đốm đen chạy dọc thân giữa. Những con đắt tiền hơn sẽ có những đốm này trên đầu của chúng. Chúng là một trong số những dòng cá La Hán đẹp nhất được nhiều người yêu thích và nuôi nhiều nhất

Cá La Hán Thái Silk

Cá La Hán Thái Silk sở hữu thân hình dài và vuông hơn so với dòng cá La Hán King Kamfa. Cá La Hán Thái Silk có mắt màu trắng, vàng hoặc đỏ. Điểm nổi bật trên cơ thể của dòng cá này là lớp vảy bạc trắng, ánh xanh hoặc ánh vàng bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng. Nhờ sở hữu những đặc điểm nổi bật nên chúng là một trong những dòng cá La Hán được nuôi nhiều nhất.

Cá La Hán Trân Châu

Cá La Hán Trân Châu sở hữu đường hoa văn hoàn hảo và đôi mắt đỏ được rất nhiều người yêu cá cảnh yêu thích. Chúng có thân mình tròn hơn dòng cá La Hán King Kamfa với màu sắc ngả màu vàng và nâu.

Hoa văn óng ánh tuyệt vời của dòng cá này rất được các nhà lai tạo ưa chuộng.

Những dòng cá La Hán nào được nuôi nhiều nhất

Cá La Hán Hoàng Kim (Golden Base)

Cá La Hán Hoàng Kim cũng có một cái đầu gù to ấn tượng và thường có mắt đỏ. Dòng cá này có thể không có các hoa văn đen dọc thân như một số dòng cá La Hán khác. Cá La Hán Hoàng Kim mang gen kích hoạt sự thay đổi màu sắc ngẫu nhiên trong cơ thể. Do đó, chúng thay đổi màu sắc rất nhiều lần trong suốt vòng đời của mình. Cá con bắt đầu với màu vàng và đỏ, nhưng khi trưởng thành, chúng chuyển sang màu đen và cuối cùng trở lại màu vàng và đỏ đậm hơn.

Người chơi cá cảnh chỉ đánh giá được một con Hoàng Kim đẹp hay xấu sau khi chúng chuyển màu. Những con đẹp nhất là khi chúng sở hữu màu sắc rực rỡ nhất

Cá La Hán Kim Mã Lưu

Cá La Hán Kim Mã Lưu sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như: màu vàng, xanh và vàng hoặc đỏ và vàng trên thân. Phần thân của chúng cũng có những hoa văn màu đen ở giữa cơ thể, và đôi mắt đỏ nhô ra nhiều hơn so với dòng cá La Hán King Kamfa.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.