Nhà Trắng cáo buộc đảng Dân chủ cấu kết với Ukraine

7/18/2017 8:47:55 AM
Nhà Trắng bất ngờ nhắc lại cáo buộc rằng đảng Dân chủ đã liên lạc với Ukraine trong mùa bầu cử 2016 giữa cơn bão lửa chính trị liên quan cuộc điều tra Nga can thiệp bỏ phiếu.

Nhà Trắng bất ngờ nhắc lại cáo buộc rằng đảng Dân chủ đã liên lạc với Ukraine trong mùa bầu cử 2016 giữa cơn bão lửa chính trị liên quan cuộc điều tra Nga can thiệp bỏ phiếu.

AFP cho hay Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer hôm 17/7 đã nhắc lại một cáo buộc cho rằng phe Dân chủ đã gặp gỡ một quan chức của Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Ông Spicer đề cập một số bài báo gần đây nói rằng Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) đã liên hệ với chính phủ Ukraine nhằm tìm kiếm sơ hở của ông Paul Manafort, giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump khi đó.

Cáo buộc nói trên xuất hiện lần đầu tiên trong một bài báo của Politico hồi tháng 1.

"Rõ ràng là có nhiều lợi ích hơn trong những ngày vừa qua nếu nói tới những gì DNC đã làm trong việc phối hợp với chính phủ Ukraine để cố cấu kết với nhau", ông Spicer nói.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho rằng DNC liên lạc với Ukraine "nhằm khiến ai đó bị loại bỏ, và điều đó thực sự đã xảy ra". Ông Spicer đề cập đến ông Manafort, người từ bỏ vai trò giám đốc chiến dịch tranh cử vào tháng 8/2016.

Khi được hỏi rằng vấn đề này có được nêu ra trong cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko với Tổng thống Trump hồi tháng 6, ông Spicer nói không biết. Tuy nhiên, ông khẳng định "chuyện cấu kết của DNC với chính phủ Ukraine rõ ràng đã thu hút sự chú ý nhiều hơn sau cuộc gặp đó".

Bà Adrienne Watson, phó giám đốc truyền thông của DNC, sau đó phát biểu Nhà Trắng cố tình đánh lạc hướng dư luận.

Cáo buộc được Nhà Trắng đưa ra trong lúc chính quyền Tổng thống Trump liên tục đối mặt với những thông tin mới bất lợi liên quan cuộc điều tra liệu có hay không chuyện Moscow giúp phe ông Trump giành lợi thế trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Mới đây, con trai của của vị tổng thống, Donald Trump Jr., bị cáo buộc gặp gỡ những nhân vật có mối liên hệ với Điện Kremlin nhằm tìm kiếm thông tin gây tổn hại bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc đua đến Nhà Trắng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác