Nguy hiểm công nhân lau kính suýt chết vì bị gió cuốn

4/4/2015 11:17:09 AM
Mới đây, 2 người thợ lau kính tại tòa cao ốc trung tâm tài chính Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị gió thổi quay như chong chóng khi đang làm việc ở tầng 91.

 

 

May mắn là cả 2 người không bị thương nặng sau vài phút bị quăng quật giữa không trung. Tuy nhiên, có lẽ họ sẽ phải nghỉ ngơi lấy lại bình tĩnh một thời gian trước khi trở lại làm việc.

 

Theo đó, những giá đứng của thợ lau kính liên tiếp đập vào cửa sổ khiến ít nhất 2 tấm kính bị nứt do lực tác động quá mạnh, các mảnh vỡ đã rơi thẳng từ độ cao 400 mét xuống đất.

 

 

2 công nhân lau kính người Trung Quốc “xây xẩm mặt mày” vì bị gió cuốn.

 

Sự cố này không phải là lần đầu xảy ra đối với những công nhân lau kính. Mỗi năm lại có vài vụ đứt cáp hoặc bị gió cuốn xảy ra với những người làm nghề nguy hiểm này.

 

Trước đó, vào tháng 12/2014, tại tòa nhà One World Trade Center (New York, Mỹ), một nhóm công nhân cũng gặp phải tai nạn đứt cáp treo khi đang đứng trên giá đỡ ở tầng 68. Lực lượng cứu hộ đã phải phá một miếng kính để giải cứu họ.

 

Tháng 8/2014, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở thủ đô Vienna (Áo) khi 2 người thợ lau kính cũng bị đứt cáp khi đang làm việc trên độ cao 144 mét, 30 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

 

Lau kính tại các tòa nhà cao ốc chưa bao giờ là công việc dành cho những người yếu đuối bởi bạn sẽ phải đu người lên cao hàng trăm mét, đối mặt với nắng gắt và những cơn gió thổi mạnh…

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác