Người trong cuộc chia sẻ sự thật sau bức ảnh sán bò ra từ đĩa lòng

3/10/2016 2:55:16 PM
Sau sự vụ sán bò ra từ đĩa lòng của một nhà hàng tại Hà Nội gây xôn xao trong dư luận, chủ nhân của bức ảnh đã lên tiếng sau hai ngày im lặng bởi facebooker V.L bị hack.

 

Sáng 10/3, cô gái V.L đã lần đầu tiên lên tiếng về điều này. Chia sẻ với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ cô cho biết, đây là sự việc hết sức đáng tiếc và không nằm trong ý muốn của cô "Tài khoản facebook của tôi bị hack trong mấy ngày gần đây. Khi lấy lại được tài khoản thì tôi mới biết thông tin ai đó đã sử dụng tài khoản của tôi để post những thông tin đó lên mạng".

Cô gái cho biết, cô và anh Trần Như Quỳnh, chủ nhà hàng N.N chơi với nhau từ lâu nay nên không có chuyện cô chơi xấu hay hạ uy tín của nhà hàng bạn "Thông tin đó không phải do mình cung cấp. Mình cùng gia đình vẫn ăn ở quán của Quỳnh thường xuyên. Chưa có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Vì thế, tôi mong mọi người hiểu đúng để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai gia đình và việc kinh doanh của gia đình Quỳnh".

Bên cạnh đó, Facebooker V.L cũng đưa ra nhận định, có thể do cạnh tranh trong làm ăn nên "ai đó" đã sử dụng tài khoản của cô để đưa những thông tin bất lợi trên. Cô V.L thông tin, những hình ảnh về sinh vật lạ ở trong miếng lòng non là do chính cô chụp trong một lần ăn ở nhà hàng (nhưng không nói rõ là nhà hàng nào). Nhưng những hình ảnh này là từ nhiều tháng trước và từng được cô post lên facebook cá nhân. Bởi vậy, sau khi tài khoản facebook của cô bị hack, kẻ xấu đã sử dụng những hình ảnh đó với những thông tin đi kèm như ăn ở nhà hàng đồ nướng N.N vào ngày 8/3. Theo tìm hiểu của PV, hiện trong menu (thực đơn) đồ nướng của hệ thống nhà hàng N.N không hề có món lòng nướng.

 

Chủ nhà hàng N.N cho biết, những thông tin trên facebook đã được V.L xóa bỏ sau khi phát hiện ra sự việc.

Trước đó, vào ngày 8/3, tài khoản facebook V.L có đăng những hình ảnh hãi hùng về hai sinh vật lạ chui ra từ đĩa lòng sống (dùng để nướng) khiến dư luận xôn xao. Những hình ảnh đó được V.L chú thích là chụp tại nhà hàng N.N vào khoảng 16h chiều 8/3 khi đi ăn cùng với một nhóm bạn bè.

Ngay sau khi V.L đăng tải thông tin, đã có nhiều ý kiến bàn luận sôi nổi xung quanh sự việc này. Nhiều người lên tiếng phản ứng về việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với những thông tin có phần nửa hư, nửa thực đó, cũng đã có nhiều "thuyết âm mưu" khi chủ thớt đưa thông tin lên mạng. Trong số đó, không loại trừ khả năng vì cạnh tranh trong làm ăn.

Bởi vậy, chiều 9/3, trao đổi với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ, anh Trần Như Quỳnh, chủ hệ thống nhà hàng N.N tỏ ra phẫn nộ về những thông tin xấu nhằm vào nhà hàng của mình và xác nhận V.L chính là người bạn của chủ nhà hàng này và những thông tin trên chỉ là trò trêu đùa.

Được biết, những thông tin mà tài khoản facebook V.L đưa lên mạng xã hội đã được V.L xóa bỏ.

Theo soha.vn

Các tin khác