Người mẹ đuổi theo sư tử đòi lại con gái bị cắp đi

8/16/2016 9:42:15 AM
Bé Kelsi 4 tuổi đang dần hồi phục sau khi trải qua một thảm kịch kinh hoàng vào tối 12/8 vừa rồi trong buổi cắm trại cùng gia đình ở Idaho.

Tai nạn xảy ra gần khu suối nước nóng Green Canyon ở ngay phía Đông thị trấn Rexburg, Idaho, Mỹ. Khi Kelsi đang ăn tối cùng mẹ và các anh chị, họ đã nhìn thấy một con sư tử núi ở gần đó. Tuy nhiên, con sư tử bỏ chạy nên họ cũng không để tâm đến nó. Sau đó, mẹ đưa Kelsi vào lều để ngủ rồi cùng chị bé 6 tuổi vào rừng đi tắm.

Sư tử núi xuất hiện ở khu cắm trại gần suối nước nóng Green Canyon, phía Đông thị trấn Rexburg, Idaho

Ngay sau khi họ rời đi, người nhà đã nghe thấy tiếng hét rất lớn của Kelsi. Ông nội cô bé, Jim Sevy cho biết: "Con bé ra ngoài để tìm giày của mình. Chính lúc đó, con sư tử đã nhảy xồ ra và mang con bé đi”.

Ngay lúc này, người mẹ đã chạy theo con sư tử khiến nó đành nhả cô bé Kelsi ra và chạy mất.

Kelsi đã được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra vết thương, trên cánh tay và phần bụng bé đầy những vết cắn cùng vết trầy xước."Con bé đã được sát trùng vết thương và tiêm phòng dại. Nó sẽ ổn thôi”. Ông Jim Sevy nói.

Trên trang blog của bà ngoại Kelsi chia sẻ: Con sư tử núi đó nặng 93 pounds (khoảng 42kg) còn Kelsi chỉ có 36 pounds ( khoảng 16 kg). Nó đè cô bé xuống, lật người bé rồi dùng cả 2 chân vồ lấy bé. Khi nhìn thấy cảnh tượng đau lòng đó, bà ngoại rất muốn giành Kelsi lại nhưng như vậy sẽ làm bé bị đau. Kelsi còn bị cắn cả ở cẳng chân và bàn chân của bé.

                            Những vết cắn của sư tử núi ở tay và bụng Kelsi.                           

Đêm 12/8, chính quyền bang Idaho đã dùng chó săn để tìm ra dấu vết con sư tử và nó đã chết. Người quản lí khu cắm trại cho biết sư tử núi rất hiếm khi xuất hiện nhưng thường tấn công vào trẻ nhỏ.

Tai nạn của gia đình này cho thấy sự cảnh giác và hành động nhanh chóng đã có vai trò quan trọng thế nào trong việc giúp họ thoát khỏi nguy hiểm. Ông Sevy nói :"Chỉ chậm chút nữa là nó đã mang con bé đi và chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại nó nữa. Mọi người phải thật sự lưu ý khi đi cắm trại ở bên ngoài”.

   Sư tử núi thường tấn công trẻ em.    

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Tri Thức Trẻ)   

Các tin khác