Nghịch pháo khiến hơn 300 con lợn chết cháy

3/5/2015 3:31:58 PM
Mới đây, tại một nông trại ở làng Mahu, tỉnh An Huy, Trung Quốc, tổng cộng 312 con lợn đã bị thiêu sống trong vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng.

 

Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do người hàng xóm đã đốt pháo, tạo thành mồi lửa thiêu rụi toàn bộ chuồng lợn của một người làm nông.

 

 

Toàn bộ trang trại đã bị thiêu rụi bởi sự bất cẩn trong việc đốt pháo.

 

Chủ nhân của trang trại lợn cho biết, anh đã lên kế hoạch xuất chuồng đàn lợn trong một vài tháng nữa khi chúng đủ cân. Thế nhưng vì vụ cháy bất ngờ này mà anh đã bị thiệt hại đến 40.000 - 50.000NDT (khoảng 140 - 170 triệu đồng). Giờ thì anh gần như trắng tay, không những mất đàn lợn mà toàn bộ trang trại bị cũng thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn, chỉ còn trơ lại khung.

 

Buồn vì mất mát quá lớn, anh chia sẻ với các phóng viên: “Tôi rất khó để có thể có được một cuộc sống thoải mái trong năm tới.” Anh cũng chia sẻ thêm, ngoài việc thu dọn tàn tích chuồng trại, những con lợn bị thiêu sống cũng cần phải được chôn sâu xuống lòng đất để xử lý, tránh những bệnh dịch và đảm bảo vệ sinh môi trường…

 

 

312 con lợn đã bị thiêu sống, xác nằm la liệt.

 

 

Trang thiết bị cũng đã hư hỏng hoàn toàn, chỉ còn trơ lại khung.

 

 

Chủ trang trại sẽ phải thu dọn và chôn hết số lợn xuống đất để tránh dịch bệnh cũng như bảo vệ môi trường.

 

Được biết, tai bay vạ gió này đến ngay trước đêm bước vào năm mới âm lịch, một người dân trong làng trong khi viếng mộ tổ tiên đã đốt pháo và để bắt lửa sang trang trại của anh.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác