Nghịch cảnh chàng rể hụt trở thành bồ của mẹ

3/13/2016 11:00:29 PM
Tình yêu muôn hình muôn vẻ, không giới hạn tuổi tác, biên giới....Bởi vậy, đôi khi có những câu chuyện trớ trêu cũng chỉ bởi chữ “tình”. Thay vì tiến xa hơn với mình, đối tượng xem mắt của cô nàng đã trở thành bạn trai của mẹ cô một cách đầy nghịch cảnh.

 

Tình yêu muôn hình muôn vẻ, không giới hạn tuổi tác, biên giới....Bởi vậy, đôi khi có những câu chuyện trớ trêu cũng chỉ bởi chữ “tình”. Thay vì tiến xa hơn với mình, đối tượng xem mắt của cô nàng đã trở thành bạn trai của mẹ cô một cách đầy nghịch cảnh.

Nghịch cảnh trong tình yêu

Cô gái trẻ là Dương Tử Vãn 21 tuổi và mẹ là Vệ Hà 42 tuổi. Ngày 7/3 (trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3), Tử Vãn báo với mẹ sẽ đưa đi xem mặt bạn trai của mình do bạn bè giới thiệu. Chàng trai được giới thiệu là một vị nghiên cứu sinh 29 tuổi. Tuy nhiên, chuyện bất thường đã xảy ra khi người được giới thiệu lại không thích mà lại thích mẹ bạn gái.

Sau khi biết được mối tình ngang trái trên, cô gái trẻ đã không thể chấp nhận được sự thật khiến 2 mẹ con xảy ra to tiếng, có lúc cùng quẫn cô đã dọa tự tử và phải nhờ sự can thiệp của cố vấn tâm lý.

Chia sẻ với chuyên gia tâm lý, bà Vệ cho biết: bà và một người đàn ông trẻ tuổi đang yêu nhau. Bản thân bà cũng đã mang thai 4 tháng. Nhưng con gái sau khi biết chuyện đã đe dọa nhảy lầu tự sát nếu mẹ không bỏ thai và chia tay người yêu“Trừ anh ấy ra, mẹ cùng bất kỳ một người đàn ông nào yêu đương, con đều không phản đối. Bằng không, con đem cái mạng này chúc phúc cho hai người.”.

Mối tình "oái oăm" giữa mẹ và tình cũ (Ảnh minh họa).

Mối quan hệ oái oăm từ buổi đi xem mặt

Tháng 3/2015, Vương Niệt được chị em làm cùng giới thiệu một đối tượng để làm quen. Vì con gái đã đến tuổi kết hôn, bà Vệ cũng rất quan tâm tới vấn đề này nên đã đi cùng Vương Niệt tới buổi gặp mặt.Đối tượng được giới thiệu cho cô chính là Lý Lâm nhưng sau một thời gian tìm hiểu, Vương Niệt cảm thấy bản thân mình cùng anh chàng này có nhiều điểm không hợp nhau.“Anh ấy là nghiên cứu sinh sắp tốt nghiệp, tuổi đã 29 tuổi, mà tôi mới là sinh viên đại học, chỉ mới 21 tuổi, bằng cấp cũng khác biệt, nên khó có thể tiến xa hơn.”

Trong dịp Tết Âm lịch, Vương Niệt tình cờ biết được bà Vệ và Lý Lâm đang yêu nhau, đồng thời mẹ cô đã mang thai 4 tháng.“Lúc đó, tôi cảm thấy trời đất như sụp đổ. Sao tôi có thể chấp nhận việc một người trước kia từng tìm cách thân cận tôi, nay lại đòi làm bố dượng của tôi. Tôi không thể chịu đựng được. Giống như ông trời cố ý trêu người vậy!”

Nỗi khổ của người mẹ & xu hướng “luyến mẫu” của bạn trai

Đối mặt với chỉ trích của con gái, bà Vệ cũng bày tỏ nỗi khổ riêng của mình. Khi Vương Niệt mới lên 5 tuổi, cha ruột của cô ngoại tình, Vệ Hà buộc phải ly hôn với chồng.Nhiều năm qua, bà Vệ một tay nuôi nấng con gái ngay cả khi bản thân được không ít người theo đuổi, bà Vệ cũng đều từ chối vì không muốn Vương Niệt đau lòng.

Lý giải về nguyên nhân đến với Lý Lâm, Vệ Hà cho biết: hiện tại con gái đã lớn, bản thân mình lại mới 42 tuổi nên bà mới nghĩa đến cuộc sống riêng của mình“Khi tới buổi gặp mặt ấy, điều tôi không ngờ tới là đối tượng con bé xem mắt lại để ý tôi. Trước đó, tôi nghĩ hai người hoàn toàn không có khả năng. Nhưng qua thời gian, chúng tôi ngày càng thân thiết và hiểu nhau hơn.”

Do không muốn con gái buồn, bà Vệ Hà chưa bao giờ dám công khai tình cảm mình, cũng không dẫn người yêu về nhà. Hiện tại, bà Vệ đã mang thai 4 tháng.

Chuyên gia tâm lý Triệu Kim Minh sau khi trao đổi với cả 3 người đã tìm được điểm then chốt của vấn đề.Đối với Lý Lâm, anh cho biết đang là nghiên cứu sinh sau tốt nghiệp, hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp “Trước đây, mỗi lần đi gặp mặt, phần lớn các đối tượng đều là những cô gái nhỏ tuổi hơn tôi. Khi tìm hiểu họ, bản thân tôi cũng không vừa ý, có cảm giác giống như đang dỗ trẻ con vậy, vô cùng mệt mỏi.” và chia sẻ thêm do mất mẹ từ sớm nên có khuynh hướng “luyến mẫu” (thích những phụ nữ tuổi tác lớn hơn mình), đặc biệt nghề nghiệp lại là kế toán nên có thể hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp của anh sau này. Lý Lâm khẳng định “Trong lòng tôi, cô ấy là người phụ nữ tốt nhất!”.

Trải qua hơn 10 ngày tìm hiểu và 6 tiếng tư vấn, cô con gái đã giải thích với mẹ về sự bất mãn của mình, người mẹ cũng thông qua đó trải lòng với con. Đặc biệt, nhân vật gây ra mâu thuẫn cũng đã nói rõ quan điểm và khẳng định tình cảm, trách nhiệm với hai người phụ nữ để được thông suốt và an tâm. Qua đó, gia đình của họ đã hòa hảo như lúc ban đầu.

Tổng hợp

Các tin khác