Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết tiếp nhận 40.000 người di cư

9/10/2015 4:12:40 PM
Liên tiếp các vụ đánh bom xảy ra tại Syria thời gian vừa qua đã khiến cho hàng nghìn người dân vô tội thiệt mạng. Nỗi lo sợ nơm nớp khiến các gia đình lâm vào cảnh “nay sống, mai chết”, vì vậy hành trình di cư về “miền đất hứa” ngày một nhiều hơn, đông hơn với mong muốn được sống một cuộc đời bình yên, không chiến tranh, loạn lạc... 

 

Qua đó, con số người vượt biên sang các quốc gia khác ngày càng nhiều, đẩy các quốc gia châu Âu vào tình huống khó xử…

 

 

Liên tiếp các vụ đánh bom tại Syria khiến cho những người dân vô tội thiệt mạng.

 

Trong quộc bỏ phiếu vào đêm qua, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết ủng hộ kế hoạch tiếp nhận 40.000 người di cư. Kết quả, với đa số phiếu tán thành, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết ủng hộ kế hoạch tiếp nhận 40.000 người di cư, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra nóng bỏng tại khu vực này hiện nay.

 

 

Qua đó, 40.000 người di cư đang tập trung tại các quốc gia như Italy và Hy Lạp sẽ được phân bổ theo hạn ngạch cho từng nước Liên minh châu Âu.

 

Trước đó, kế hoạch đã được Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra vào tháng 5/2015. Tuy nhiên, do số người di cư tăng lên quá nhiều nên mới đây, chủ tịch Jean Claude Juncker đã kêu gọi các nước thành viên EU tiếp nhận con số tăng gấp 4 lần. Tuy nhiên kế hoạch vẫn tiếp tục vấp phải sự phản đối của một số nước như Hungary, Czech và Ba Lan.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác