Nghi phạm đâm xe New York bị nghi ngờ mắc bệnh tâm thần

5/19/2017 9:12:54 AM
 Nghi phạm 26 tuổi Richard Rojas nói anh ta nghe thấy "nhiều giọng nói vang lên trong đầu" đồng thời liên tục lầm bầm "đây là ngày cuối cùng trên trái đất".

Nghi phạm đâm xe New York bị cảnh sát bắt tại hiện trường Nghi phạm Richard Rojas, 26 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ và áp giải về đồn ngay tại hiện trường vụ lao xe khiến 1 người chết và 22 người bị thương hôm 18/5 tại New York.

Richard Rojas từng là lính hải quân tuy nhiên đã bị cho giải ngũ. Theo AP, anh ta đã 2 lần bị bắt vì lái xe trong tình trạng mất kiểm soát.

Sau khi bị bắt tại hiện trường vụ đâm xe ở Quảng trường Thời đại hôm 18/5, Rojas được cho làm xét nghiệm nồng độ cồn và kết quả âm tính. Nguồn tin của AP nói cảnh sát đã tiến hành kiểm tra nghi phạm có đang lên cơn nghiện ma túy khi vụ việc xảy ra hay không.

Sau khi bị bắt, nghi phạm liên tục nói "đây là ngày cuối cùng trên trái đất". Anh nói "có nhiều giọng nói vang lên trong đầu" và rằng cảnh sát muốn giết mình. Ảnh: NY Daily News.

Rojas có tiền sử được cho là bệnh lý thần kinh. Một tuần trước đó, anh ta bị bắt và phạt sau khi chĩa dao vào một công chứng viên, người mà anh nói đã đánh cắp giấy tờ tùy thân của anh.

Theo New York Daily News, Rojas liên tục nói với cảnh sát điều gì đó, trong đó có câu "đây là ngày cuối cùng trên trái đất". Anh ta cũng nói anh nghe thấy "nhiều giọng nói vang lên trong đầu" và tin rằng cảnh sát muốn giết anh.

"Đây không giống một cuộc thẩm vấn bình thường", nguồn tin nói. "Anh ta nói liên thiên".

Nghi phạm sống tại New York cũng có tiền sử lạm dụng rượu và ma túy. Anh từng bị bắt vì lái xe trong tình trạng không tỉnh táo vào năm 2008 và 2015. Rojas bị buộc phải tham gia chương trình dành cho người lái xe khi say xỉn và bị giam bằng lái trong 90 ngày.

Trong các lần bị bắt giữ trước đây, Rojas nói rằng anh tin ai đó đang theo dõi và quấy rối mình.

Đồ họa mô tả diễn biến vụ việc: Tài xế đã lái xe trên đường dành cho người đi bộ qua 3 block nhà. Đồ họa: Reuters.

Hàng xóm của Rojas ở khu Bronx (New York) nói anh là một người thân thiện dù từng có nhiều vấn đề. Anh Harrison Ramos, 30 tuổi, nói Rojas không "giống xưa" khi anh từ quân ngũ trở về năm 2014.

"Cậu ấy đã trải qua một quãng thời gian thực sự khó khăn", anh Ramos nói.

Rojas gia nhập hải quân năm 2011. Năm 2012, anh phục vụ trên tàu khu trục USS Carney. Trước khi bị cho giải ngũ, anh đóng quân tại Florida.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Zing)

Các tin khác