Nghi ngờ có kẻ cài bom máy bay Nga bị rơi tại Ai Cập

11/5/2015 10:17:17 PM
Đã 5 ngày trôi qua sau thảm họa máy bay Nga rơi tại Ai Cập khiến cho 224 người thiệt mạng, nhưng nguyên nhân máy bay rơi vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ... 

Đã 5 ngày trôi qua sau thảm họa máy bay Nga rơi tại Ai Cập khiến cho 224 người thiệt mạng, nhưng nguyên nhân máy bay rơi vẫn chưa được các cơ quan chức năng làm rõ... Nguyên nhân bởi những dữ liệu trên hộp đen, sức công phá, những xuất hiện lạ trên thi thể, mạnh vỡ máy bay....khiến cho các chuyên gia nghi ngờ có kẻ đã cài bom tại sân bay Ai Cập tuy nhiên các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra những thông tin cuối cùng...

 

Các nhân viên điều tra tại hiện trường vụ rơi máy bay Nga

 

Hãng tin CNN dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết các thông tin tình báo mới nhất cho thấy vụ rơi máy bay Nga nhiều khả năng do bom bị đặt trên máy bay, và chủ mưu là IS hoặc một nhóm liên minh.

 

Sự việc càng trở nên rắc rối hơn khi một quan chức giấu tên cho biết thông tin tình báo cho thấy ai đó tại sân bay Sharm el-Sheikh đã trợ giúp để đưa bom lên máy bay Nga. Ông này nói  “Sân bay này vốn được biết tới là có an ninh lỏng lẻo. Nhưng có thông tin tình báo cho thấy sự trợ giúp từ một ai đó tại sân bay”.

 

Ngoài Mỹ nghi ngờ máy bay Nga có thể bị đặt bom, ngoại trưởng Anh Philip Hammond cũng cho biết chính phủ của ông tin rằng có “khả năng lớn” là một thiết bị nổ đã gây ra vụ tai nạn máy bay. Tương tự, một nguồn tin từ văn phòng Thủ tướng Anh và các vấn đề tình báo Trung Đông cho biết có khả năng ai đó đã đặt bom trên máy bay hoặc do tác động từ một “thiết bị nổ”.Trong một động thái đề phòng, Anh hôm qua đã hủy toàn bộ các chuyến bay đi và đến khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

 

Ngày 4/11, sau khi vụ việc xảy ra, một tài khoản mạng xã hội có liên quan tới khủng bố, cho biết tổ chức này khẳng định chúng đã bắn rơi máy bay "Hãy tìm hộp đen và phân tích, đưa cho bọn ta kết quả cuộc điều tra và sự hiểu biết của các người, chứng minh rằng bọn ta không làm điều đó hoặc làm cách nào mà nó bị bắn hạ","Một ngày nào đó, khi nào muốn, bọn ta sẽ tiết lộ bằng cách nào để bắn hạ máy bay" thông điệp cho biết.

 

Trước thông tin trên, giới chức Ai Cập và Nga tuyên bố không có bằng chứng chứng minh tuyên bố của IS là chính xác mà  tuyên bố này nhằm trả đũa cho chiến dịch không kích tại Syria.

Tổng hợp

Các tin khác