Nghệ sĩ xiếc bị rách thực quản khi biểu diễn màn nuốt kiếm

11/3/2017 11:12:07 AM
Ngành nghề nào cũng tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với diễn viên xiếc chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng khiến họ gặp chấn thương, thậm chí mất mạng.

 

Ngành nghề nào cũng tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với diễn viên xiếc chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng khiến họ gặp chấn thương, thậm chí mất mạng.

Rách thực quản khi trình diễn màn nuốt kiếm

Chiều 2-11, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115 (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật vá thực quản bị rách cho anh NTL (23 tuổi, ngụ TP.HCM).

Anh L nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thực hiện các xét nghiệm nội soi, chụp X-quang, CT scan, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tim-Lồng ngực mạch máu xác định anh bị rách thực quản, rách khí quản đoạn cổ, hầu họng phù nề nhiều, sưng to…

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật vá thực quản, đồng thời mở thông dạ dày ra da để nuôi ăn bằng ống petzer trong thời gian chờ thực quản hồi phục. Sau một thời gian nằm viện điều trị vết mổ đã khô và sạch, sức khỏe anh L. cũng đã ổn định.

Mưu sinh đầy gian nan, khổ cực

Anh L là diễn viên xiếc biểu diễn trên đường phố. Hai năm qua, anh đã trình diễn nhiều tiết mục mạo hiểm như nhai bóng đèn, nuốt lưỡi lam, nuốt kiếm… và đã từng bị rách miệng, rách lưỡi.

Ngày 20-10 vừa qua, khi đang biểu diễn màn nuốt kiếm dài 60 cm, rộng 3 cm tại Long An thì bị kiếm đâm rách thực quản khiến anh vô cùng đau đớn và phải vào viện cấp cứu.

Sau tai nạn hy hữu trên, anh L. quyết định bỏ nghề biểu diễn xiếc mạo hiểm để chọn công việc khác an toàn hơn. Theo các số liệu thống kê cho thấy, rất nhiều nghệ sĩ xiếc trên thế giới khi đang biểu diễn đã gặp sự cố, thậm chí thiệt mạng do cá sấu tấn công, hổ vồ, ngã từ trên cao xuống…

Những câu chuyện trên cho thấy sự nguy hiểm của nghề diễn viên xiếc, qua đó chúng ta càng cảm thông và yêu mến hơn những nghệ sĩ đã và đang làm công việc khó khăn này để phục vụ cộng đồng xã hội. 

Theo soha.vn

Các tin khác