Nga sẽ đưa người lên mặt trăng vào năm 2029

10/28/2015 9:50:14 AM
Với những tiến bộ vượt bậc về hàng không vũ trụ của Nga trong thời gian vừa qua, các quan chức ngành hàng không vụ trụ của quốc gia này khẳng định sẽ đưa các nhà du hành lên mặt trăng vào năm 2029, qua đó cùng Mỹ thám hiểm những bí mật của vụ trụ...

 

 

Tuyên bố được ông Vladimir Solntsev, giám đốc cơ quan vũ trụ Energia, một nhà sản xuất thiết bị cho tàu vũ trụ, khẳng định tại một hội thảo công nghệ không gian tại Mátxcơva.

 

Đặc biệt, ông Solntsev còn hé lộ “Một chuyến bay có người lái và hạ cánh xuống mặt trăng đã được lên kế hoạch vào năm 2029” và một mẫu tàu vũ trụ làm từ vật liệu tổng hợp, để phục vụ cho nhiệm vụ chinh phục mặt trăng. Chuyến bay đầu tiên của tàu này sẽ khởi hành vào năm 2021.

 

Cuộc chạy đua trong quá trình khám phá vũ trụ

 

Tàu vũ trụ Apollo 11 của Mỹ

 

Năm 1961, Liên Xô (nước Nga bây giờ) là những người đi trước với việc đưa con người đầu tiên bay vào quỹ đạo.

 

 

Năm 1969, tàu vũ trụ Apollo 11 của Mỹ đã đưa nhà du hành Neil Amstrong cùng đồng đội đáp xuống mặt trăng lần đầu tiên. Sự kiện này đã đánh dấu những thắng lợi của người Mỹ trước Nga trong cuộc đua vào không gian.

 

Sau đó, chương trình tàu Apollo của Mỹ còn tiếp tục tới năm 1972, đưa thêm 12 nhà du hành khác lên mặt trăng. Trong khi đó, Liên Xô không thành công trong việc phát triển công nghệ này, cho đến tận ngày nay.

 

Sự khằng định mạnh mẽ của người Nga

 

Đến năm 2023, tàu vũ trụ mới dự kiến sẽ kết nối với Trạm vũ trụ quốc tế ISS, và đến năm 2025, chuyến bay không người lái đầu tiên lên mặt trăng sẽ diễn ra. Ngoài ra, Nga có kế hoạch đáp một tàu nghiên cứu có tên Luna-25 tại cực Nam của Mặt trăng, thay vì tại xích đạo như trước đây.

 

Kế hoạch của các nhà khoa học Nga là khám phá cấu trúc bên trong của mặt trăng, tác động của tia vũ trụ và bức xạ điện từ tới bề mặt của mặt trăng. Ngoài ra, họ cũng muốn tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên tại đây.

 

Robot không gian Lend của Nga hiện đang thám hiểm cả hai cực của mặt trăng, nơi có một lượng lớn băng với hy vọng có thể thu được nhiên liệu hydro cho tên lửa, nước và oxy từ mặt trăng.

 

Để hoạt động đầy đủ, lâu dài, trạm ISS cần liên tục được cung cấp nước, oxy và nhiên liệu. Vì vậy, nếu Nga có thể xây dựng một căn cứ trên mặt trăng và các nhà du hành sẽ có được những nguồn tài nguyên cần thiết.

 

Với những thành tựu trong nghành hàng không vụ trụ của Nga và Mỹ trong thời gian tới đây, chắc chắn cuộc sống con người sẽ được cải thiện và nâng lên một tầm cao mới, đặc biệt là những dự báo về thiên tai, động đất, núi lửa...và hóa giải những hiện tượng trước đây chưa có lời giải đáp.

 

Nga sẽ đưa người lên mặt trăng vào năm 2029

 

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác