Năm phụ nữ chia sẻ thẳng thắn về hành trình thay đổi diện mạo

10/13/2016 9:18:18 AM
Tạo hình thẩm mỹ không phải là một việc xấu hay đáng che giấu. Đó là quyền làm đẹp của tất cả mọi người, trên cơ thể mà họ được toàn quyền sở hữu và tự chịu trách nhiệm.

 

Diễn viên Vũ Ngọc Anh

Tạo hình thẩm mỹ không phải là một việc xấu hay đáng che giấu. Đó là quyền làm đẹp của tất cả mọi người, trên cơ thể mà họ được toàn quyền sở hữu và tự chịu trách nhiệm.

Lần đầu tiên trên Đẹp/Vietnam+, 5 người phụ nữ có những chia sẻ thẳng thắn về hành trình thay đổi diện mạo để trở nên tự tin, hạnh phúc và thành công hơn.

Đã có lúc phẫu thuật thẩm mỹ là con đường duy nhất và nhanh nhất để các cô gái chẳng may kém sắc có thể đổi đời.

Nhưng có những người phụ nữ, cậy nhờ sự hiện đại của khoa học để được sống giống một người bình thường như Vũ Thanh Quỳnh, tìm được giới tính thật của mình như Hương Giang Idol hay để tuổi thanh xuân rạng rỡ như Cao Thiên Trang...

Vũ Thanh Quỳnh

Hình thức thẩm mỹ từng thực hiện: Niềng răng mắc cài mặt trong, nhấn mí chỉ thêu, cắt xương hàm, trượt cằm tạo V-line, hạ gò má và sắp xếp cơ má, nâng mũi bằng sụn tai, làm trắng da Baby Face Therapy và tiêm bóng da.

Chi phí: Nhấn mí mắt: 2.000USD (khoảng 45 triệu đồng); Nâng mũi: 5.000USD (khoảng 112 triệu đồng); Phẫu thuật khuôn mặt: 15.000-20.000USD (khoảng 335-446 triệu đồng).

Thời gian hồi phục: Phẫu thuật hàm: 3-6 tháng sẽ lành, nhưng sau 6 tháng mới thấy rõ hiệu quả; mắt: 1 tháng mới hết bầm; mũi: 1 tháng lên nét và sau 3 tháng là ổn định.

Vũ Thanh Quỳnh không phải ca sỹ, diễn viên hay một ai đấy nổi tiếng trong giới showbiz. Quỳnh chỉ là cô gái bình thường, gọi phẫu thuật là phép nhiệm màu đã lật cuộc đời mình sang một trang mới.

Thanh Quỳnh là nhân vật được chọn để phẫu thuật trong chương trình” Thay đổi cuộc sống”

Trong cuộc chuyện trò với Đẹp, thi thoảng Quỳnh ngượng ngùng: “Em lại nói luyên thuyên” rồi cười bừng.

Cái nụ cười mà Quỳnh thật thà: “Trước kia còn răng hô, em chẳng dám cười đâu chị, nếu có phải dùng tay che miệng lại.”

Và có những điều, Quỳnh đã nói hàng trăm lần, nhưng khi nhắc lại tháng ngày trước đây, cô vẫn khóc. Chuyện đã qua lâu, Quỳnh cũng đã khác, chỉ những tổn thương còn vẹn nguyên trong lòng.

“Mọi người trêu em nhiều lắm, có khi chỉ bằng câu vè ‘Răng đi trước người lả lướt theo sau’ hay gọi em ‘Quỳnh vồ.’ Lúc đó em im lặng nhưng về nhà, em cứ nhìn vào gương. Em tự hỏi tại sao mình không giống mọi người, không cần đẹp chỉ là một vẻ ngoài bình thường…”

Sau khi phẫu thuật hàm hô, chỉnh mũi, nhấn mí mắt, thực hiện liệu trình dưỡng da lẫn tác động phần cơ để đùi luôn thon gọn, Quỳnh dường như được "tái sinh."

Dẫu những đớn đau thể xác chẳng phải thứ dễ chịu nhưng với Quỳnh, nó vẫn tốt hơn việc mãi nghe những lời ác ý. Tổn thương tinh thần biết bao giờ lành được. “Giá của sắc đẹp rất đắt, nhưng nó cũng đáng với những người thật sự cần, như em.”

Hương Giang Idol

Hình thức thẩm mỹ từng thực hiện: Phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan năm 2011 (bộ phận sinh dục và ngực); căng chỉ để tạo khuôn mặt V-line, chạy máy xóa nọng và làm gọn cằm.

Thời gian hồi phục: 2 tháng cho vùng ngực và 3 tháng cho bộ phận sinh dục.

Ca sỹ Hương Giang Idol

Có lẽ để được sống đúng với giới tính thật của mình, làm những điều mình muốn, Giang đã phải trải qua những tháng ngày khắc nghiệt. Nếu gom lại, đau đớn đó hẳn đã quá đối với một đời người. Hơn ai hết, cô hiểu rõ cái giá mình phải trả để đổi lại một Hương Giang quyến rũ như hiện tại.

“Giang không tin vào chỉ số thành công dành cho những người có vẻ ngoài không nổi bật. Vẫn có những người sống hạnh phúc nhưng số ít thôi. Bởi đôi lần, cơ hội vụt ngang tay mình, chỉ vì Giang không xinh như những cô gái khác.

Dù bản thân cũng nỗ lực như họ, thậm chí có phần hơn nhưng vào thời khắc quyết định, nhan sắc vẫn là tiêu chuẩn tiên quyết. Điều đó có công bằng? Giang hoạt động trong giới nghệ thuật đã đành, nhưng trong ngành nghề khác, vẫn có người gặp trường hợp tương tự.”

Chính sự thật đó khiến cô ca sỹ này nhận ra rằng: “Đừng chờ đợi người yêu bỏ vì một người khác xinh hơn hay đừng chờ đợi mất công việc vào tay một ai đó, cũng đừng chờ đợi một cú sốc mới chịu thay đổi.

Chúng ta không cần thiết chờ đến lúc chúng ta đau đớn mới nhận ra mình phải khác đi. Chúng ta cứ đẹp trước, tận hưởng những điều bản thân xứng đáng mà không cần ai đó tổn thương mình.”

Ngoài kia, còn bao nhiêu cô gái đợi một biến cố đổ ập xuống đời mình mới đủ động lực để đẹp hơn, giỏi hơn chính mình của ngày hôm qua?

Cao Thiên Trang

Hình thức thẩm mỹ từng thực hiện: Tiêm filler cằm, nắn xương mặt

Chi phí: Tiêm Filler cằm: 1.000USD (khoảng 23 triệu đồng); nắn xương mặt: 2.200USD (khoảng 49 triệu đồng).

Thời gian hồi phục: Ngay sau khi thực hiện

Người mẫu Cao Thiên Trang

Thiên Trang bắt đầu câu chuyện của mình bằng lời chia sẻ: “Làm người mẫu đòi hỏi vẻ ngoài phải tươi tắn, nhất là khi, Trang lại là phụ nữ. Trang quan niệm mỗi người chỉ có một thời thanh xuân nên làm gì để năm tháng đó mình đẹp và tỏa sáng nhất?.”

Dù vẻ ngoài trước khi nắn xương mặt và tiêm filler của Trang không đến mức xấu xí nhưng cũng đủ để Trang băn khoăn mỗi ngày.

“Nhiều người nói, ‘high fashion’ chuộng những gương mặt góc cạnh như Trang. Nhưng người mẫu phải phù hợp với nhiều sàn diễn, có nhiều show thì mới đủ sống. Và Trang cũng mong mình được một lần nghe lời khen dịu dàng: Trông em nữ tính quá!”

Trong showbiz Việt, phẫu thuật trở thành từ “nhạy cảm”. Ai cũng khẳng định mình đẹp tự nhiên dẫu gương mặt quá đỗi khác lạ so với ban đầu. Người nào trót dại thừa nhận mình dao kéo sẽ nghe không ít lời bàn tán, mà phần nhiều là chỉ trích.

"Không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng có nét đẹp như chim công chim phượng, nếu bản thân bạn cũng ao ước mình xinh hơn mỗi ngày thì mong bạn đừng phá hủy giấc mơ của người khác bằng những lời dè bỉu....”

Hồng Xuân

Chi phí: Nhấn mí: 9 triệu đồng; tiêm filler nâng cao sống mũi: 10-12 triệu đồng; làm răng sứ: 5-7 triệu đồng/chiếc; công nghệ giảm béo Venus Freeze: 9,9 triệu đồng/liệu trình.

Thời gian hồi phục: Mũi: Sau 20 phút là hoàn toàn bình thường; nhấn mí: 1 ngày; làm răng: 1 tuần.

Người mẫu Hồng Xuân

Hồng Xuân - cô gái từng gây chú ý với chiều cao 1 m 90 ở "Vietnam's Next Top Model 2015" thẳng thắn thừa nhận mình cậy nhờ nha khoa để có nụ cười trắng sáng như hiện tại, mài xương để sóng mũi thẳng tắp và tiêm filler cho đầy đầu mũi.

“Trong cuộc sống ai cũng muốn ngắm cái đẹp và muốn mình đẹp. Em may mắn có cơ hội để hoàn thiện bản thân, tại sao phải từ bỏ?”- Xuân đã đáp như thế khi Đẹp hỏi: “Xuân có e ngại chuyện người khác nói mình đẹp nhân tạo?”

Nhưng cô gái trẻ cũng thấu hiểu: “Thành công nào mà chẳng chịu gian nan và để đẹp cũng vậy. Đổ mồ hôi nước mắt để kiếm tiền, đau đớn từ da thịt cả sự sợ hãi trong phòng phẫu thuật, đó là cái giá mình chấp nhận trả. Quan trọng, mình phải đủ tỉnh táo, phẫu thuật để khắc phục khuyết điểm chứ không phải bị cuốn vào vòng xoáy, lạm dụng phẫu thuật để đẹp hơn, đẹp nữa mà đẹp thì bao giờ có điểm dừng.”

Vũ Ngọc Anh

Hình thức thẩm mỹ từng thực hiện: Bọc 20 chiếc răng sứ.

Chi phí: 165 triệu đồng.

Thời gian hồi phục: 5-7 ngày

Diễn viên Vũ Ngọc Anh

Sở hữu gương mặt đẹp, sắc nét cùng thân hình gợi cảm, nhiều người nghĩ Vũ Ngọc Anh phải ít nhiều đụng đến dao kéo. Cô bật cười vì vẫn nghe hoài các câu hỏi đó, thậm chí từ những người thân thiết. Ngọc Anh thú nhận mình là người am hiểu khá nhiều về chuyện làm đẹp nhưng ngoài việc bọc răng sứ cô không chỉnh sửa gì trên gương mặt mình.

“Ngọc Anh yêu sự gợi cảm, không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn bên trong tâm hồn mình nữa. Ngọc Anh nghĩ, phẫu thuật không xấu nhưng phải giữ được nét tự nhiên của mình. Cái gì mà tệ quá hoặc mình muốn thay đổi dữ dội thì mới chỉnh sửa một chút cho hài hòa thôi.

Tiêu chuẩn về một người phụ nữ đẹp thay đổi liên tục từ năm này sang năm kia, nếu mình cứ chạy theo sẽ có lúc không còn nhận ra chính mình.

Người phụ nữ, thành công hay thất bại, phụ thuộc vào cách họ sống như thế nào. Và vẻ đẹp bên trong là điều không thể phẫu thuật được”./.

Suckhoecuocsong.com.vn. ( Theo Vietnam+)

Các tin khác