Nam Mỹ: Sau lở đất 26 người thiệt mạng và mất tích

3/13/2016 9:27:21 AM
Theo thống kê của các tổ chức thế giới, trong thập kỷ vừa qua, số người thiệt mạng do thiên nhiên gây ra đã tạo thành nỗi lo ngại cho loài người. 

 

Ngày thứ sáu 11/3, các nhà chức trách Brazil thông báo ít nhất 21 người thiệt mạng và 11 người mất tích trong các vụ lở đất sau những con mưa lớn trong những ngày qua tại bang Sao Paulo.Trong đó, đa phần các nạn nhân bị thiệt mạng khi đất lở làm đổ nhà và do bị nước lũ dâng cao cuốn đi.

Trước tình hình cấp bách trên, thống đốc bang Sao Paulo, Geraldo Alckmin đã tới các vùng bị ngật lụt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai và huy động các binh sỹ tham gia công tác cứu hộ, xây dựng nhà ở cho các nạn nhân.

Không chỉ thiệt hại về tài sản, con người. Bão lụt còn khiến các hoạt động ở sân bay Congonhas, sân bay Guarulhosvới mật độ các chuyến bay dày nhất ở Nam Mỹ đã buộc phải đóng cửa vì mưa lớn, dịch vụ tàu điện ở Sao Paulo cũng đã ngừng hoạt động trong nhiều giờ.

Thiệt hại do thiên nhiên gây ra trong thời gian qua đã khiến cho hàng triệu người dân vô tội thiệt mạng. Trong đó, nguyên nhân một phần chủ yếu do con người gây nên bởi nạn phá rừng, ô nhiễm môi trường, chất thải công nghiệp...Bởi vậy, phương pháp phòng tránh thiên tai tốt nhất là ý thức bảo vệ môi trường của từng người dân trên trái đất này.

Tổng hợp

Các tin khác