Na Uy: Phụ huynh phẫn nộ vì cho trẻ 5 tuổi nhìn cảnh giết tuần lộc

1/19/2017 2:34:32 PM
Một trường mẫu giáo ở Na Uy đã khiến dư luận, đặc biệt các bậc phụ huynh, phẫn nộ bởi bài học cho học sinh 5 tuổi chứng kiến cảnh giết thịt, lột da tuần lộc trong chuyến đi thực tế.

Thời gian quan, phương pháp học thực tế trong khối các trường học phát triển mạnh và nhận được sự đồng tình của xã hội. Tuy nhiên, một trường mẫu giáo ở Na Uy đã khiến dư luận, đặc biệt các bậc phụ huynh, phẫn nộ bởi bài học cho học sinh 5 tuổi chứng kiến cảnh giết thịt, lột da tuần lộc trong chuyến đi thực tế.

Đối với lớp học mẫu giáo, đơn thuần các thầy cô giáo chỉ dạy con trẻ cách đọc, viết những chữ cái, từ đơn giản. Song ban giám hiệu trường Granstubben Barnehage ở thị trấn Nord-Trondelag, Na Uy lại cho rằng học sinh 5 tuổi đã sẵn sàng chứng kiến cảnh tuần lộc - loài động vật quen thuộc trong chuyện kể về ông già Noel - bị sát hại.

Học sinh 5 tuổi trường mẫu giáo Granstubben Barnehage chứng kiến cảnh giết thịt tuần lộc trong chuyến đi thực tế. Ảnh: Facebook trường Granstubben Barnehage.

Với suy nghĩ trên, nhà trường đã tổ chức chuyến đi thực tế cho các em. Khi video về chuyến đi đăng tải trên trang Facebook của trường cho thấy học sinh ngắm đàn tuần lộc khi chúng còn sống sau đó là một con tuần lộc nằm giữa vũng máu rồi cảnh một đứa bé kéo lê tấm da tuần lộc đầy máu trên nền tuyết trắng đã khiến các phụ huynh sốc và cực kỳ phẫn nộ.

Lý giải cho sự việc trên, hiệu trưởng trường Granstubben Barnehage trả lời phóng viên tờ AP, Dag Olav Stoelan rằng trường đưa ra chương trình này nhằm giúp học sinh hiểu biết về cách người Sami sống ở phía Bắc Na Uy giết thịt tuần lộc. Thậm chí còn nhấn mạnh "Hiểu biết về nguồn cung cấp thịt rất quan trọng. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức các chuyến đi tương tự".

Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại về phương pháp giáo dục bạo lực phản cảm của trường. Họ cho rằng đây không phải cách phù hợp để nuôi dạy trẻ em đồng thời hy vọng nhà trường sớm hủy bỏ chương trình học. Người dùng mạng Tina Heiland bình luận "Trường đang để những đứa trẻ tội nghiệp trưởng thành trong cảnh máu me. Như thế, chúng ta còn hy vọng gì ở họ?".

Được biết, đa phần các vị phụ huynh đồng quan điểm, khẳng định phương pháp này sẽ tạo nên những đứa trẻ độc ác, máu lạnh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo zing.vn)

Các tin khác