Mỹ: Hơn 10 người bị thương trong vụ nổ súng tại trung tâm y tế

11/28/2015 9:16:34 AM
Thời gian vừa qua, liên tiếp các vụ tấn công bằng súng tại Mỹ đã gây nên nỗi khủng hoảng trong người dân bởi tình trạng lạm dụng loại hình được coi là quyền tự vệ của mỗi người…

Ngày hôm qua 27/11, một tay súng đã xông vào một trung tâm y tế ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado rồi nã đạn với một khẩu súng trường, khiến 11 người bị thương…

 Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng thời gian trưa tại một trung tâm thuộc Planned Parenthood, một tổ chức y tế ủng hộ việc nạo phá thai, tại thành phố Colorado Springs.

Người dân được sơ tán khỏi tòa nhà 

Các nguồn tin cho biết, tay súng đã nã đạn khi xông vào tòa nhà của trung tâm Planned Parenthood, nơi có các nhân viên an ninh. Cảnh sát sau đó đã đấu súng với kẻ tấn công bên trong tòa nhà, trong khi mọi người trong tòa nhà được sơ tán.

Được biết, tay súng đã đầu hàng cảnh sát, 5 giờ sau khi kẻ này bắt đầu nổ súng. Danh tính của nghi phạm hiện chưa được xác nhận. Giới chức tin này tên này hành động một mình nhưng chưa rõ động cơ của vụ nổ súng.

Theo thống kê, 11 người đã bị thương và phải nhập viện trong đó có 5 cảnh sát. Hiện chưa rõ tình trạng của những người bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Colorado Springs 

Planned Parenthood là một tổ chức y tế phi lợi nhuận, với 59 chi nhánh và 700 phòng khám trên khắp nước Mỹ, một trong số đó cung cấp các dịch vụ phá thai.

Planned Parenthood đã đối mặt với nhiều cuộc biểu tình từ những người phản đối phá thai.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng tại Colorado, cảnh sát New York cho biết cơ quan này đã triển khai tới phương tiện đối phó khẩn cấp tới các cơ sở của nhưng cho biết không có mối đe dọa nào trong thành phố.

Tổng hợp

Các tin khác