Mỹ: Đốt nhà thầy hiệu trưởng thành tro vì bị đuổi học

3/6/2016 10:55:07 PM
Từ xa xưa, dân gian thường có câu ví “nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò” là muốn ảm chỉ những trò tinh nghịch, dại dột... của lứa tuổi đi học. 

 

Từ xa xưa, dân gian thường có câu ví “nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò” là muốn ảm chỉ những trò tinh nghịch, dại dột... của lứa tuổi đi học. Câu nói trên quả thật không sai khi cuối tháng 2 vừa qua, 4 học sinh trung học của Mỹ đã phóng hỏa thiêu rụi ngôi nhà của thầy hiệu trường khi ông này ra quyết định tạm đình chỉ học của họ...

Hiệu trưởng Mark Heleker của Trường trung học Payette trước đây từng là thị trưởng thành phố Payette với khoảng 7.500 dân, sau đó ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của Trường.

Theo Daily Mail, nhóm học sinh đã lên kế hoạch trả thù và thực hiện vào ngày 22/2 bằng việc phóng hỏa nhà thầy giáo sau quyết định tạm đình chỉ học tập. Đám cháy bắt đầu từ thùng rác bên ngoài nhà để xe, nơi này thông với ngôi nhà nên lửa bén rất nhanh và thiêu rụi tất cả.

Vợ ông Heleker, bà Lorrie là giáo viên và cô Katie Heleker, 24 tuổi, may mắn thoát khỏi đám cháy. Katie tình cờ phát hiện đám cháy khi cô đang dẫn chó đi dạo sau ngày làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Heleker đã trình báo cảnh sát khi phát hiện dấu hiệu khả nghi trên trang xã hội của học sinh với một biểu tượng đám cháy và khoe "chiến công" của mình trên Snapchat. Sau đó, cảnh sát đã lần theo dấu vết và phát hiện ra thủ phạm.

Qua đó, nam sinh đầu têu trong vụ này bị buộc tội phóng hỏa, trong khi 3 người còn lại bị cáo buộc có âm mưu phóng hỏa. Các nhà điều tra cho rằng hành động đốt nhà là để trả thù quyết định kỷ luật của hiệu trưởng.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, trường trung học Payette đã lập trang GoFundMe với mục đích gây quỹ hỗ trợ cho gia đình hiệu trưởng. Ngoài giáo viên, các học sinh khác trong trường cũng đã đóng góp tiền giúp ông Heleker xây dựng lại nơi ở sau sự cố hy hữu.

Cảnh sát bang Idaho khẳng định, hành vi trả thù của các nghi phạm đều chưa đủ 18 tuổi...trong đó, 3 học sinh cấp 3 và 1 học sinh cấp 2 đã bị bắt giữ.

Tổng hợp

Các tin khác