Mỹ có thể thêm một số nước trong danh sách cấm nhập cảnh

9/25/2017 9:18:37 AM
Sau khi ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đầu tiên gồm 7 quốc gia Hồi giáo, giới chức Mỹ cho biết có thể sẽ thêm một số nước bị hạn chế tới nước này do lo ngại khủng bố .

Sau khi ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đầu tiên gồm 7 quốc gia Hồi giáo, giới chức Mỹ cho biết có thể sẽ thêm một số nước bị hạn chế tới nước này do lo ngại khủng bố .

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm toàn bộ người dân thuộc 7 quốc gia Hồi giáo. (Ảnh: CNN)

Giới chức Mỹ cho biết một số nước không đáp ứng được các tiêu chuẩn của nước này trong việc xác định các mối đe dọa khủng bố, do vậy sẽ cần phải bổ sung vào danh sách bị hạn chế đi lại. Danh sách mới có thể gồm 8 hoặc 9 nước. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Donald Trump đã ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đầu tiên hồi tháng 1/2017. Công dân từ 7 quốc gia, gồm: Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria, Yemen và Iraq - bị cấm nhập cảnh Mỹ trong vòng 90 ngày và ngừng chương trình tị nạn quốc gia trong vòng 120 ngày. Tuy nhiên, sắc lệnh này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tòa án liên bang.

Sắc lệnh hành pháp thứ hai được ban hành vào tháng 3, trong đó xóa Iraq khỏi danh sách trên và bỏ lệnh cấm vĩnh viễn người tị nạn Syria. Dù vậy, sắc lệnh này vẫn bị phản đối kịch liệt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác