Mỹ 1 người chết 20 người bị ngộ độc do pho mát nhiễm khuẩn?

9/25/2015 11:41:47 PM
Pho mát là một món ăn rất tốt cho sức khỏe con người và là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vừa qua món ăn này đã khiến cho 1 người Mỹ thiệt mạng và 20 người khác ngộ độc do bị nhiễm khuẩn...

 

 

Theo CCN đưa tin, các quan chức chính phủ Mỹ đang điều tra nhiễm khuẩn listeria liên quan tới việc ăn pho mát mềm. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), cho biết nhiễm khuẩn listeria đã ảnh hưởng tới người dân trên toàn đất nước, và khuyến cáo người tiêu dùng nên vứt bỏ một số loại pho mát mềm như pho mát dâyTrung Đông hay pho mát nabulsi...

 

 

Pho mát mềm có thể là nguyên nhân khiến 1 người chết, 20 người bị ngộ độc tại Mỹ

 

Được biết, loại vi khuẩn này có thể gây các triệu chứng như sốt, đau đầu, buồn nôn, ỉa chảy. Những triệu chứng này có thể trầm trọng hơn ở trẻ nhỏ, người có tuổi và phụ nữ mang thai.

 

Hiện đã có 24 người thuộc 9 bang bị nhiễm một loại vi khuẩn tương đối giống với các chủng vi khuẩn listeria được phát hiện kể từ tháng 8/2010. Hầu hết những người này ở California, một số khác ở Colorado, Illinois, Massachusetts, Michigan, New York, Ohio, Tennesee và Washington. Trong đó, 21 người đã phải nhập viện, một người bị sẩy thai, và một bệnh nhân đã tử vong.

 

Mặc dù chưa có thông tin xác nhận nào về nguyên nhân gây ra nhiễm khuẩn listeria. Tuy nhiên, 18 trong số 22 người bị nhiễm đã thông báo với CDC về việc họ đã ăn pho mát mềm trước khi xuất hiện các triệu chứng trên. Đặc biệt, 4 người trong số những bệnh nhân này đã ăn pho mát của hãng Karoun Dairies. Còn lại, không hãng nào xuất hiên hơn 1 lần trong số những người bị ngộ độc.

 

Sau khi sự việc xảy ra, Karoun Dairies đã tự nguyện thu hồi các sản phẩm dưới các nhãn hiệu: Karoun, Arz, Gopi, Queso Del Valle, Central Valley Creamery, và Yanni.

 

Mỹ 1 người chết 20 người bị ngộ độc do pho mát nhiễm khuẩn?.

 

Hải Yến

Các tin khác