Một giám đốc của Google thiệt mạng trong vụ động đất ở Nepal

4/27/2015 4:30:02 PM
Hôm qua, ngày 26/4, tập đoàn Google đã xác nhận ông Dan Frendiburg – một giám đốc của Google chi nhánh California đã thiệt mạng trong vụ lở tuyết trên đỉnh Everest do động đất tại Nepal gây ra.

 

 

Dan Frendiburg trong chuyến đi định mệnh, chinh phục đỉnh Everest.

 

Ông Fredinburg đứng đầu bộ phận nghiên cứu về quyền riêng tư, một dự án bí mật của Google X tại trụ sở Moutain View, California, Mỹ. Ông được biết đến là một vị lãnh đạo kỳ cựu, một con người đầy tài năng. Vụ tai nạn xảy ra khi Frendiburg đang leo núi cùng 3 nhân viên khác. Vụ lở tuyết đã khiến ông bị ngã, chấn thương đầu rất nặng và qua đời ngay sau đó.

 

Hiện tại, theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, có 18 thi thể được tìm thấy trên đỉnh Everest trong trận lở tuyết này. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết xấu, thông tin liên lạc gián đoạn, nên số người thương vong chắc chắn sẽ vẫn còn tăng.

 

Trong gần một thế kỷ qua, chưa có một thảm họa động đất nào tại Nepal lại gây ra hậu quả tồi tệ đến như vậy. Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 3.200 người đã thiệt mạng, hàng trăm người mất tích và hàng ngàn người trở thành vô gia cư.

 

Skcs.vn

Các tin khác