Mối tình của Thẩm Thúy Hằng với tiến sĩ kinh tế Tony Nguyễn Xuân Oánh

4/1/2016 1:41:55 PM
Thẩm Thúy Hằng (sinh năm 1941) tên thật là Nguyễn Kim Phụng, có tên Thánh là Jeane. Cụ thân sinh chuyển ra Bắc làm việc nên bà sinh ra tại Hải Phòng, nhưng sau đó cùng gia đình trở về miền Nam và lớn lên ở An Giang.

Thẩm Thúy Hằng (sinh năm 1941) tên thật là Nguyễn Kim Phụng, có tên Thánh là Jeane. Cụ thân sinh chuyển ra Bắc làm việc nên bà sinh ra tại Hải Phòng, nhưng sau đó cùng gia đình trở về miền Nam và lớn lên ở An Giang. Thân phụ bà là một viên chức trong chính quyền Quốc gia Việt Nam, mất sớm khi bà mới 13 tuổi.

Thuở nhỏ, bà theo học trường Huỳnh Văn Nhứt - Long Xuyên. Hết bậc Tiểu học, Kim Phụng lên Sài Gòn ở với người chị theo học Trung học tại trường Huỳnh Thị Ngà, Tân Định. Năm Kim Phụng lên 16 tuổi học lớp Đệ tứ (lớp 9 bây giờ) đã nức tiếng là một hoa khôi trong giới học sinh. Học hết năm Đệ tứ (tức là lớp 9 trong hệ thống giáo dục bây giờ), khi hết 16 tuổi, bà lén gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất của cuộc thi sau khi vượt qua 2000 thí sinh khác. Ông bà chủ hàng phim Mỹ Vân đã đặt cho bà nghệ danh Thẩm Thúy Hằng.

Năm 1959, bà lập gia đình với một người chồng lớn hơn bà 2 tuổi, theo sự sắp xếp của mẹ và các anh. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân tan vỡ sau 5 năm, dù 2 người đã có chung 1 đứa con (sinh năm 1961).

Năm 1968, bà gặp ông Tony Nguyễn Xuân Oánh, một Tiến sĩ Kinh tế lớn hơn bà 19 tuổi, từng làm Thống đốc Ngân hàng rồi Phó thủ tướng Việt Nam Cộng hòa. Chính ông là người giúp đỡ bà lập ra hãng phim Thẩm Thúy Hằng. Năm 1970, bà chính thức lên xe hoa lần thứ 2. Sau năm 1975, ông từng được bầu làm Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, rồi làm cố vấn kinh tế cho Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, và Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Hai người có với nhau 4 người con.

Khuôn mặt trái xoan đầy đặn, sống mũi cao, mắt to tròn cùng đôi môi xinh nhỏ đã góp phần không nhỏ giúp Thẩm Thúy Hằng tạo dấu án sâu đậm trong lòng công chúng thời đó. Những ai yêu mến điện ảnh nước nhà của những năm 70-80 chắc hẳn sẽ không thể quên được hình ảnh người đẹp Bình Dương sắc nước hương trời nổi tiếng thời kì đó. Với nhan sắc mặn mà cùng lối diễn xuất tài hoa Thẩm Thúy Hằng liên tục xuất hiện và thành công trên mọi tác phẩm. Công chúng ưu ái gọi cô là nữ hoàng của sân khấu nền màu, tên tuổi của người đẹp còn vượt ra hẳn Việt Nam, hướng đến tầm nhìn minh tinh Châu Á. Khi liên tục nhận được giải thưởng tại các liên hoan lớn tại nước ngoài như liên hoan phim Đài Bắc, ảnh hậu Á Châu trong liên hoan phim Á Châu tổ chức tại Hồng Công và Đài Loan (năm 1972- năm 1974), nữ diễn viên khả ái nhất liên hoan phim tại Liên Xô (năm 1982)

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác