Mối nguy hiểm khôn lường khi sạc điện thoại, ipad trên ô tô

2/1/2020 9:08:00 AM
Khi điều khiển xe ô tô rất nhiều người có thói quen sạc điện thoại, ipad trên xe ô tô mà không lường trước được mối nguy hiểm cho bản thân.

Khi điều khiển xe ô tô rất nhiều người có thói quen sạc điện thoại, ipad trên xe ô tô mà không lường trước được mối nguy hiểm cho bản thân. Bởi nếu không sử dụng đúng cách, bộ sạc có vấn đề có thể dẫn đến cháy nổ trên xe do hiện tượng xung điện

Nguy cơ cháy nổ trên xe ô tô do sạc điện thoại, ipad

Nhiều người do đang di chuyển trên đường dài, đến các vùng sâu vùng xa điện thoại đang hết pin và không mang sạc dự phòng giải pháp sạc pin trên xe hơi được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó tiện lợi. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách hay bộ sạc có vấn đề thì có thể dẫn đến cháy nổ trên xe. Nguyên nhân cháy nổ xuất phát từ nguồn điện trên xe không ổn định.

Bên cạnh đó, thời gian sạc cho điện thoại, ipad sẽ kéo dài hơn so với sạc ở nhà. Ví dụ: Ở nhà bạn chỉ cần mất 1 giờ là có thể sạc đầy pin cho điện thoại, ipad nhưng nhưng khi dùng bộ sạc nối thiết bị với ổ cắm, thời gian sẽ khoảng 1 giờ 30 phút. Từ đó, dẫn đến hiện tượng pin bị chai, tuổi thọ của pin giảm xuống rõ rệt.

Đảm bảo an toàn khi sạc điện thoại trên xe ô tô

Theo các chuyên gia cho biết để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ khi sạc điện thoại, ipad trên xe ô tô và tăng tuổi thọ của pin của các thiết bị cách tốt nhất là bạn nên mua cho mình bộ sạc riêng chuyên dùng cho xe ô tô. Bởi sạc chuyên dùng cho xe ô tô có khả năng chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều 220V phù hợp với mọi thiết bị và cũng hạn chế gây ra các vụ cháy nổ trên xe ô tô.

Những điều lưu ý khi sạc điện thoại, ipad trên xe ô tô

+ Không nên vừa sạc vừa sử dụng vì dòng điện ở trên xe không ổn định

+ Muốn pin nhanh đầy bạn nên tắt hết các thiết bị ngoại vi như wifi, 3G, Bluetooth,…Bởi đây là nguyên nhân chính gây tiêu hao lượng pin nhanh nhất trên smartphone.

+ Bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại. Khi bật chế độ này các ứng dụng trên điện thoại, ipad sẽ bị hạn chế sử dụng tài nguyên máy quá nhiều, bộ nhớ RAM cũng sẽ được giải phóng khỏi những ứng dụng chạy ngầm, giảm độ sáng màn hình, vì thế mức điện tiêu thụ cũng sẽ ít hơn và rút ngắn thời gian sạc điện thoại.

+ Nên sử dụng tẩu sạc thay vì cổng USB trên xe

+ Sử dụng chế độ sạc nhanh giúp bạn tăng thời lượng pin trong những lúc cần thiết

+ Không sử dụng những bộ sạc không rõ nguồn gốc.

+ Tránh việc luôn luôn sạc pin lên đến 100%.

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ do sạc pin điện thoại, ipad trên xe ô tô tốt nhất bạn nên hạn chế sạc pin trong những điều kiện bất thường, trừ trường hợp cực kỳ cần thiết, không có cách nào khác. Bên cạnh đó, nếu thấy ắc quy đó bị yếu điện, nguồn điện có thể chập chờn bạn không nên sạc pin cho điện thoại, ipad bởi khi ắc quy bị yếu điện, chập chờn khiến nguồn điện có thể chập chờn và làm cho việc sạc pin bị ảnh hưởng, dễ làm chai pin, hỏng pin do nguồn điện không đảm bảo.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác