Miền nam Thái Lan rung chuyển bởi 4 vụ đánh bom đẫm máu

9/19/2015 12:37:44 AM
Theo tin từ các cơ quan thông tấn cho biết, ngày 17/9 phiến quân Hồi giáo đã tiến hành 4 vụ đánh bom tại huyện Rangae, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan, làm 2 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

 

 

Những vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại Thái Lan trong một thời gian ngắn  khiến cho người dân khủng hoảng, khách du lịch đồng loạt bỏ tour, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của  quốc gia này....

 

Được biết, 2 quả bom phát nổ bên ngoài đền Shangkhasit, một quả nổ tại Tanyongmus và một quả khác nổ trước văn phòng Tập đoàn viễn thông TOT.

 

 

Người dân hoảng loạn, kinh tế Thái Lan sa sút vì những vụ đánh bom, khủng bố

 

Người phát ngôn Cảnh sát Thái Lan thông báo, phần lớn thương vong là do vụ nổ tại đền Shangkhasit. Các đối tượng đã kích nổ quả bom thứ hai cài trên một xe máy ngay khi các nhân viên an ninh tới kiểm tra hiện trường vụ nổ quả bom thứ nhất.

 

Trước đó, các tỉnh miền Nam Thái Lan thường xuyên chứng kiến những hành động bạo lực của các phần tử Hồi giáo, gây mất ổn định an ninh ở khu vực này.

 

Như vậy, chỉ hơn 1 tháng sau vụ tấn công tại Bangkok, Thái Lan lại liên tiếp chịu tổn thất nặng nề về người và tài sản do các vụ đánh bom gây ra. Những hành động này không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của một đất nước nổi tiếng về du lịch trên thế giới.

 

Miền nam Thái Lan rung chuyển bởi 4 vụ đánh bom đẫm máu.

 

Hải Yến

Các tin khác