Mẹ mải dùng điện thoại, con ngã thang cuốn tử vong

4/7/2015 10:16:55 AM
Hôm qua, truyền thông Malaysia đã đồng loạt đưa tin, một phụ nữ người Malaysia đang bị điều tra hình sự sau khi cô mải mê dùng điện thoại và để đứa con gái 6 tuổi ngã tử vong ở thang cuốn trung tâm thương mại Kenanga Wholesale (thủ đô Kuala Lumpur) vào thứ 6 tuần trước (3/4).

 

 

Đoạn video được CCTV ghi lại cho thấy, người mẹ (góc trái) đang mải mê dùng điện thoại ngay trước khi con gái bị ngã.

 

Được biết, bé gái Nurhayada Sofia Musa (6 tuổi) hiếu động đã trèo lên tay vịn thang cuốn để rồi ngã từ tầng 5 xuống tận tầng hầm từ khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn. Nurhayada sau đó đã qua đời vì bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

 

Điều khiến dư luận bức xúc nhất là khi tai nạn đau lòng xảy ra, mẹ của Nurhayada vẫn đang loay hoay nhắn tin điện thoại và bế con thứ 2 đi xuống mà không hề hay biết chuyện gì xảy ra.

 

Ông Zainuddin Ahmad, cảnh sát trưởng khu vực đã xác nhận vụ việc và cho biết, vào thứ 7 tuần trước (4/4), cảnh sát đã điều tra vụ việc theo mọi hướng, kể cả việc người mẹ lơ là, cẩu thả trong việc chăm sóc con cái.

 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng đã thu thập được rất nhiều lời kể của các nhân chứng, bao gồm người thân, quản lý khu trung tâm thương mại và các khách hàng. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Trung tâm thương mại đã từ chối bình luận về vụ việc này cho đến khi công việc điều tra từ phía cảnh sát hoàn tất.

 

Một nguồn tin khác cho hay, cảnh sát đã thẩm vấn cha mẹ của bé gái. Hiện vẫn chưa có nghi ngờ gì về việc vi phạm pháp luật mà đây chỉ được coi là một “tai nạn bất ngờ”.

 

 

Bố mẹ đau đớn trước cái chết của con gái.

 

Trước sự cố nghiêm trọng, cố vấn Hiệp hội Trung tâm thương mại tại H.C. Chan đã kêu gọi các trung tâm thương mại nên có khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn. “Nên có một hàng rào ngăn mọi người vào khoảng trống đó”. Ngoài ra, ông cũng nhắc nhở các phụ huynh nên chú ý chăm sóc con cái khi tới những nơi công cộng để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

An Nguyên - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác