Máy bay Thái hỏng động cơ, suýt lao đầu xuống đất

3/31/2015 3:52:55 PM
Tờ DailyMail đưa tin các hành khách đã vô cùng sợ hãi và bắt đầu "chảy máu từ tai và mũi' sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Orient Thai Airlines bị hỏng một động cơ và bất ngờ lao thẳng từ trên cao xuống.

 

 

Rất may mắn là cơ trưởng của chuyến bay đã lấy lại được kiểm soát khi chiếc máy bay đang cắm đầu lao xuống đất với tốc độ cực nhanh. Ngay khi sự cố xảy ra, các mặt nạ thở khí oxy đã bung từ trên trần máy bay xuống. Ngoài ra, rất nhiều hành khách đã phải nhờ đến sự chăm sóc y tế.

 

Vụ việc kinh hoàng giữa không trung trên xảy ra khi chuyến bay OX682 của Orient Thai Airlines khiến tổ bay phải hủy chuyến bay chở hàng chục du khách Trung Quốc từ đảo Phuket, Thái Lan tới thành phố Thành Đô, tây nam Trung Quốc và hạ cánh khẩn cấp.

 

 

Mặt nạ khí thở oxi bung xuống ngay sau khi sự cố xảy ra

 

Hành khách Lixue Ku, 47 tuổi cho hay, nhiều người gào thét và khóc vì sợ máy bay sẽ vỡ giữa trời hoặc lao xuống đất. "Tôi cứ nghĩ đến chiếc máy bay gặp nạn ở Pháp và tôi tin rằng số phận của mình và những hành khách khác cũng vậy. Tuy nhiên, sau đó máy bay đã lấy lại kiểm soát. Tất cả mọi người đều khóc, đều sốc, ngay cả các tiếp viên".

 

Tất cả hành khách trên máy bay bị ù tai hoặc chảy máu mũi, hay ngất xỉu do máy bay bất ngờ mất độ cao.

 

Tình huống trở nên hoảng loạn hơn khi ngay cả các tiếp viên cũng không giữ được bình tĩnh.

 

Phi hành đoàn quyết định cắt ngắn hành trình dài hai giờ và hạ cánh tại một sân bay ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam ở tây nam Trung Quốc.

 

Nhiều hành khách được chuyển sang chuyến bay khác để hoàn tất chuyến đi tới Thành Đô trong khi bác sĩ khuyên những người khác không nên bay ngay vì họ cần được chăm sóc y tế.

 

MailOnline Travel đã liên lạc với hãng Orient Thai Airlines để hãng này trả lời về sự việc trên.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác