Máy bay Indonesia va chạm nhau trên đường băng

8/4/2017 8:58:35 AM
Ngày 3/8 vừa qua hai máy bay thương mại của Indonesia va chạm nhau ngay trên đường băng khiến cánh bị gãy song các hành khách đều an toàn.

Ngày 3/8 vừa qua hai máy bay thương mại của Indonesia va chạm nhau ngay trên đường băng khiến cánh bị gãy song các hành khách đều an toàn.

Phần cánh của 2 máy bay hư hỏng nặng. Ảnh: Twitter.

Một chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Lion Air hôm nay va vào cánh một phi cơ khác thuộc hãng Wing Air khi di chuyển dọc đường băng trong quá trình hạ cánh tại sân bay Kualanamu trên đảo Sumatra, Indonesia, theo Star.

Đại diện sân bay cho biết máy bay Wing Air đang chờ để khởi hành đến Meulaboh. Hình ảnh trên các mạng xã hội cho thấy cánh trái máy bay Lion Air và cánh phải máy bay Wing Air bị hư hại nghiêm trọng.

"Tất cả hành khách đều an toàn, không ai bị thương. Cả hai máy bay hiện ở trong sân đỗ. Chính quyền đang điều tra nguyên nhân vụ việc", ông Andy Saladin, phát ngôn viên Lion Air, tuyên bố.

Ngành công nghiệp hàng không Indonesia đang bùng nổ mạnh mẽ, với số lượng hành khách sử dụng các chuyến bay nội địa tăng nhanh trong thập kỷ qua, nhưng cũng chịu nhiều tai tiếng do số vụ tai nạn cao kỷ lục cùng những quy định rối rắm.

Tháng 5/2016, hai máy bay của Lion Air đã va vào nhau tại sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta, trong khi trước đó một tháng, một phi cơ của hãng Batik Air cũng đâm vào một máy bay thuộc hãng TransNusa. Năm 2013, một phi công mới của Lion Air còn điều khiển phi cơ trượt khỏi đường băng và lao ra biển Bali.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VNE)

Các tin khác