Mất mạng vì đi bơi sau khi xăm hình trên chân

6/2/2017 3:09:55 PM
Không tuân thủ các khuyến cáo khiến thanh niên này phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 

Hot: Mất mạng vì đi bơi sau khi xăm hình trên chân

Không tuân thủ quy định sau khi xăm trổ, một nam thanh niên Mexico đã bị nhiễm khuẩn vết xăm dẫn đến nhiễm trùng rồi tử vong.

Theo Daily Mail, người đàn ông 31 tuổi, đã bỏ qua lời khuyên chỉ nên đi bơi ít nhất hai tuần sau khi xăm hình. Anh này quyết định mạo hiểm đi bơi ở vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi xăm hình một cây thánh giá và bàn tay chắp lại cầu nguyện trên bắp chân phải của mình.

Một ngày sau khi bơi, anh bị sốt, ớn lạnh và phát ban da đỏ gần hình xăm. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn trong hai ngày tiếp theo nên anh được đưa vào bệnh viện.

Mất mạng vì đi bơi sau khi xăm hình trên chân

Lúc này, vùng da trên chân anh đã chuyển sang màu tím. Đây là dấu hiệu thường thấy trong nhiều bệnh nhiễm trùng nên các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân đã nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus, một vi khuẩn nguy hiểm có thể gây nhiễm trùng nặng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến gan và máu, có thể dẫn đến tử vong.

Sau hai tuần nằm viện, các triệu chứng biến mất dần và các bác sĩ đã cho phép bệnh nhân trở về nhà. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau đó, cơ thể của anh đã bị sốc nhiễm khuẩn, khiến thận ngừng hoạt động và người đàn ông này đã qua đời chỉ sau 2 tháng kể từ khi nhập viện.

Qua đó, các bác sĩ khuyến cáo nghệ sĩ xăm hình nên yêu cầu khách hàng chờ đợi ít nhất hai tuần trước khi đi bơi để tránh các nguy cơ bởi các vết loét lở loét khi gặp môi trường nước, dù là bể bơi, bồn tắm hoặc nước biển đều có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Được biết, nhiễm khuẩn Vibrio Vulnificus qua hình xăm không phổ biến bằng nhiễm qua việc ăn hàu sống hoặc các hải sản có với các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, viêm da phồng rộp và đau bụng dữ dội.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Daily Mail & zing.vn)

Các tin khác