Mất mạng khi phẫu thuật thẩm mỹ ở Thái Lan

10/25/2014 11:21:27 AM
Ngày 24-10, chính quyền Thái Lan cho biết một cô gái người Anh, 24 tuổi đã thiệt mạng trong một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ tại Bangkok. Bác sĩ thẩm mỹ thực hiện cuộc phẫu thuật đã bị bắt vì tội vô trách nhiệm gây chết người.

Theo AFP, nạn nhân qua đời khi đang trải qua cuộc phẫu thuật hút mỡ trong một thẩm mỹ viện ở quận Lao Phrao đêm qua 23/10. Một sĩ quan cảnh sát cho biết cô đã đến thẩm mỹ viện này để phẫu thuật lần đầu tiên hôm 14-10 nhưng bị lỗi. “Cô ấy trở lại thẩm mỹ viện để phẫu thuật lần hai sau khi bị nhiễm trùng, và đã qua đời trên giường phẫu thuật”.

Với cáo trạng này, bác sĩ trên có thể phải đối mặt với án tù tối đa 10 năm. Chủ thẩm mỹ viện là bác sĩ Sompob Sansiri cũng bị cảnh sát thẩm vấn. Kết quả điều tra cho thấy bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật không có bằng cấp đàng hoàng.

Việc cô gái người Anh chết vì phẫu thuật thẩm mỹ tại Thái Lan là tiếng chuông cảnh tỉnh các cô gái trẻ Việt Nam đang có ý định sang Thái Lan làm đẹp. Quan trọng hơn, nó còn là một cú đòn giáng mạnh vào uy tín của ngành thẩm mỹ Thái Lan, một đất nước nổi tiếng phẫu thuật thẩm mỹ có mức giá rẻ và chất lượng cao.

Skcs.vn (Theo Tuoitre.vn)

Các tin khác