Lưu ý cách cho thú nuôi đi xe hơi an toàn

8/7/2015 5:01:54 PM
Dù cưng thú nuôi đến mức độ nào thì bạn vẫn phải đặt an toàn của bạn và nhưng người ngồi trên xe lên hàng đầu. Các thú nuôi cần được giữ yên vị trên xe trong suốt chuyến đi để không làm phân tán sự tập trung của người lái.  

 

1. Lên kế hoạch cẩn thận

 

Bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết về nơi bạn sẽ đến. Những khu vui chơi, siêu thị, rạp phim, những địa điểm tham quan…nơi đó có cho phép dẫn thú nuôi vào không. Trong trường hợp không được phép dắt thú nuôi đi cùng, bạn cũng phải bảo đảm rằng chúng sẽ được trông nom cẩn thận.

 

 

Trong suốt chuyến hành trình, bạn phải luôn cài khóa cửa sổ điện. Rất nhiều chú chó vì phấn khích khi di chuyển trên xe, đã phóng ra khỏi xe và gây tai nạn cho chính chúng và nhiều xe phía sau. Bạn cũng nên mang theo những món đồ chơi mà chúng thích, điều đó sẽ khiến chúng vui vẻ và thoải mái hơn trong suốt chuyến đi.

 

Một điểm cần nhớ nửa là bạn cần cho thú cưng ăn trước từ 3 đến 4 tiếng trước khi bắt đầu hành trình.

 

2. Chuẩn bị lồng hoặc chỗ ngồi riêng cho chúng

 

Bạn nên cần một chiếc lồng chuyên dụng cho thú nuôi thay vì đơn giản đặt chúng lên ghế và cài dây an toàn. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn những chiếc lồng chịu được va đập và thông thoáng khí. Cài dây an toàn có thể cố định thú nuôi của bạn không cho chúng quấy phá bạn khi đang lái xe. Một thử nghiệm cho thấy khi xe va chạm ở vận tốc 48km/h thì một chú chó nặng 30kg sẽ bị ném về phía trước với lực quán tính lên tới 100kg.

 

Luôn luôn phải đặt thú nuôi vào khoang hành lý hoặc hàng ghế sau của xe. Tuyệt đối không để thú nuôi ở hàng ghế trước vì chúng có thể bị chết nếu như túi khí bung ra.

 

Một lưu ý khác là bọn mèo hoàn toàn không thích ngồi xe hơi trong những chuyến đi dài. Bạn nên lựa chọn một phương tiện khác nếu quyết đi mang lũ mèo đi cùng.

 

Nên chú ý đến sức khỏe của thú nuôi, chúng cũng sẽ đói, khát, muốn đi vệ sinh và cũng không muốn ngồi mãi một chỗ trên xe như con người.

 

3. Lưu ý đến nhiệt độ cho thú nuôi

 

Chó và một số loài thú nuôi khá nhạy cảm với nhiệt. Do đó không bao giờ được để thú nuôi trên xe vào những ngày nóng bức, ngay cả khi bạn để mở cửa kính xe, bởi trong xe nhiệt độ có thể tăng lên nhanh chóng đến mức không thể kiểm soát được. Nếu phải để lại thú nuôi trên xe, hãy nhớ đỗ xe vào nơi có bóng râm, thoáng gió (chú ý không để chúng xổng ra), hãy để lại cho chúng nước uống và nhanh chóng quay trở lại.

 

Hãy tăng nhiệt độ xe từ từ để thú cưng của bạn kịp thích nghi.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác