Lục Tiểu Linh Đồng bức xúc vì liên tục bị đồn qua đời

9/13/2016 9:46:35 AM
Tờ 163 đưa tin tối 11/9, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền thông tin Lục Tiểu Linh Đồng qua đời do bệnh tật tại một bệnh viện ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang.

Tờ 163 đưa tin tối 11/9, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền thông tin Lục Tiểu Linh Đồng qua đời do bệnh tật tại một bệnh viện ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang.

Ngay sau đó, Lục Tiểu Linh Đồng phản bác thông tin trên trang cá nhân. Ông viết: "Không hiểu vì lý do gì mà vị cao nhân nào đó lại cho tôi chết ở một bệnh viện vốn không tồn tại của Thiệu Hưng. Tôi định cư Bắc Kinh gần 30 năm rồi, đến Thiệu Hưng khám bệnh làm gì?". Ông còn liệt kê những tài khoản Weibo đăng tin thất thiệt về ông.

Ảnh tang lễ và cáo phó trên truyền hình của Lục Tiểu Linh Đồng được cho là cắt ghép, làm giả lan truyền trên mạng xã hội.

Ngôi sao "Tây Du Ký" cho biết ông luôn bận rộn với các dự án phim mới và thường xuyên tọa đàm với học sinh tiểu học, trung học cả trong và ngoài Trung Quốc, thì "lấy đâu ra thời gian mà đến viện để chết".

Lục Tiểu Linh Đồng hy vọng cơ quan an ninh mạng xử lý nghiêm khắc những hành vi bịa đặt, đưa tin sai về ông. Ông mong những người dùng mạng trước khi chia sẻ thông tin cần kiểm tra tính xác thực của nguồn tin.

Nhiều người hâm mộ an ủi nghệ sĩ: "Đùa à! Sổ sinh tử của Diêm Vương đâu có ghi tên Đại Thánh", "Toàn bịa đặt tin người ta qua đời, mấy người này rốt cuộc muốn gì đây?", "Hầu Ca đừng sợ! Hầu Ca của chúng ta sẽ sống lâu trăm tuổi"...

Lục Tiểu Linh Đồng bên vợ.

Theo Ifeng, từ năm 2013 tới nay, Lục Tiểu Linh Đồng liên tục bị đồn qua đời. Tháng 3/2013, ngôi sao từng bác tin đồn "qua đời" khi đang quay phim truyền hình Tân Yến Tử Lý Tam. Có nguồn tin cho rằng đoàn phim cố tình tung tin để thu hút sự chú ý của khán giả. Nhưng Lục Tiểu Linh Đồng khẳng định: "Giờ tôi hoàn toàn không cần dùng thủ đoạn để đánh bóng tên tuổi".

Cuối tháng 5/2014, nhiều bạn bè và người hâm mộ gọi điện cho Lục Tiểu Linh Đồng để xác nhận thực hư bản cáo phó "Hầu Ca qua đời". Dù chỉ là tin đồn, các thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống của ông. Lục Tiểu Linh Đồng cho biết có lần ông đi sắm đồ, chủ siêu thị thấy ông còn tưởng gặp ma.

Hiện Lục Tiểu Linh Đồng chuẩn bị trở lại với vai Tôn Ngộ Không trong dự án phim 3D Dám hỏi đường ở nơi đâu do Trung Quốc và Mỹ hợp tác sản xuất. Đây là tác phẩm cải biên từ tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác