London sẽ ra mắt nhà hàng phục vụ người khỏa thân

4/24/2016 4:23:16 PM
Trong xã hội hiện đại mọi điều đều có thể trở thành hiện thực kể cả khi thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn trong một nhà hàng mà thực khách đều khỏa thân.

Trong xã hội hiện đại mọi điều đều có thể trở thành hiện thực kể cả khi thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn trong một nhà hàng mà thực khách đều khỏa thân. Mong muốn tưởng chừng như “điên rồ” đó sẽ được giải tỏa từ tháng 6/2016 tại một nhà hàng ở thành phố London (Anh)...

Theo Hãng tin RT, nhà hàng Bunyadi sẽ mở cửa vào tháng 6/2016 với 12.100 cái tên đã được đăng ký. Khi đó thực khách sẽ được tiếp đón theo nguyên tắc vào trước - phục vụ trước. Không chỉ vậy, nhà hàng còn có nguyên tắc không chấp nhận mang điện thoại theo người, vì thế những bức ảnh trải nghiệm cũng sẽ không được tiết lộ ra bên ngoài.

Tuy nhiên, đối với khách hàng truyền thống (muốn thưởng thức các món ăn như thông thường) cũng vẫn được tiếp đón nồng hậu bởi sẽ có hai phân khu, môt phân khu "thuần khiết" còn gọi là khu khỏa thân, và một phân khu mặc quần áo.

Trong đó hai khu sẽ có những tấm phân cách bằng tre nứa. Đối với những khách hàng muốn tham gia thưởng thức món ăn khỏa thân sẽ được cung cấp phòng thay đồ, tủ có khóa và áo choàng.

Ý tưởng trải nghiệm “ẩm thực tự do đúng nghĩa”

Seb Lyall, người đã đưa ra ý tưởng trên cho biết, nhà hàng không chỉ phục vụ những người muốn khỏa thân khi ăn uống mà còn tạo ra một trải nghiệm ẩm thực "tự do đúng nghĩa". Ông này giải thích "Chúng tôi tin rằng con người cần có được cơ hội tận hưởng và trải nghiệm một buổi tối không có chút tạp chất nào: không hóa chất, không phẩm màu, không điện, không xăng, không điện thoại và thậm chí không quần áo nếu thực khách muốn vậy" với thức ăn sẽ được nấu chín trên một lò nướng đốt bằng củi, và các thực khách sẽ sử dụng những món dao nĩa ăn được.

"Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để thiết kế được một nơi mà ở đó mọi thứ mà thực khách tiếp xúc đều hoàn toàn trần trụi, không pha tạp. Việc sử dụng tấm ngăn bằng tre tự nhiên và ánh sáng từ nến đã cho phép nhà hàng trở nên kín đáo hơn mà vẫn giữ được ý tưởng nằm phía sau nó. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là dự án khó khăn nhất từ trước đến nay đối với chúng tôi, và điều này khiến chúng tôi cảm thấy rất phấn khích."

Được biết, ý tưởng về Bunyadi, nghĩa là 'cơ bản' trong tiếng Hindi, được hình thành bởi Lyall’s Lollipop, công ty cho ra đời một quán bar chủ đề Breaking Bad tại Shoreditch. Hy vọng nhà hàng ra đời sẽ giải tỏa những được những mong muốn kỳ quái của một số người trong xã hội.

Tổng hợp 

Các tin khác