Lời khuyên hữu ích khi lái thử xe muốn mua

10/25/2018 11:12:46 AM
Trước khi mua xe người mua sẽ được cửa hàng, đại lý tiến hành lái thử xe để bạn ra quyết định có chọn mua xe hãy hay không. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn trước khi lái thử xe.

Trước khi mua xe người mua sẽ được cửa hàng, đại lý tiến hành lái thử xe để bạn ra quyết định có chọn mua xe hãy hay không. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn trước khi lái thử xe.

Lên danh sách cần kiểm tra:

Khi tìm hiểu các thông tin về xe hãy ghi lại những chi tiết bạn muốn kiểm tra khi lái thể để từ đó giúp bạn so sánh được mẫu xe này với mẫu xe khác. Những chi tiết cần kiểm tra như đánh lái, tăng tốc,  sự thoải mái của ghế ngồi, xử lý và phanh và những hạng mục khác như màu sơn yêu thích, sự thuận tiện khi lên xuống xe, không gian hành lý, công nghệ và tính năng được trang bị trên xe, tầm nhìn.

Chọn loại xe phù hợp

Trước khi lái thử xe hãy tìm hiểu các mẫu xe tính năng của xe mà bạn cảm thấy thú vị, phù hợp với bản thân và gia đình nhất. Kiểm tra thông số xe trên trang web của thương hiệu, xem những đánh giá mới nhất trên các trang web của người tiêu dùng và báo online.

Tìm hiểu chế độ chống trộm của xe

Hiện nay một số dòng xe dễ bị trộm cắp nhắm vào nhất là những dòng xe đời cữ không có hệ thống an ninh quá phức tạp nhưng  lại có những phụ tùng được tìm mua nhiều. Hãy tìm hiểu trên mạng, trang báo online, cơ quan chức năng xem dòng xe bạn đang có ý định mua có nằm trong danh sách thường bị trộm hay không.

Tham khảo ý kiến người xung quanh:

Trước khi lái thử xe hãy trao đổi với bạn bè, người thân, người am hiểu về xe hoặc một vài người quen đang lái dòng xe bạn đang muốn mua để những người đó có thể chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm.

Nên đưa vợ hoặc bạn đồng hành đi cùng

Khi có người đồng hành cùng bạn sẽ giúp bạn tập trung vào đúng theo trình tự mà trước đó bạn đã đặt ra trong danh sách. Bên cạnh đó khi bạn đắn đo việc gì đó họ có thể đưa ra một số lời khuyên hữu ích.

Kiểm tra công nghệ trang bị trên xe:

Khi lái thử xe hãy kiểm tra công nghệ trên xe bởi những tính năng công nghệ này có thể là những tính năng an toàn trên xe  bạn thấy trước đó. Bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại với hệ thống thông tin giải trí trên xe không? Bạn có hiểu hết chức năng của các thanh lẫy, nút bấm và các phím trên bảng điều khiển không? Khi lái xe bạn có biết ý nghĩa của các biểu tưởng hiện trên màn hình, đặc biệt là những biểu tượng có đèn báo nhấp nháy không?

Kiểm tra toàn bộ thân xe

Hãy đi một vòng quanh xe để kiểm tra thân xe có bị trầy xước hay có bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc nào hay không. Bởi một số xe có thể bị hư hại trong quá trình lái thử vậy nên bạn hãy nhớ điều này nhé.

Xe lái thử có khiến bạn cảm thấy thoải mái?

Để trả lời cho điều này bạn hãy trả lời một số câu hỏi sau: Bạn có thể lên xuống xe một cách dễ dàng không? Nếu không, xe có trang bị bậc lên xuống không? Ghế ngồi có thoải mái không? Ghế có dễ điều chỉnh không? Bạn có thể điều chỉnh vô lăng không? Thử dùng gương chiếu hậu trong và ngoài xe xem bạn có dễ quan sát được bên ngoài và phía sau xe không? Khi ngồi ghế lái bạn có thể dễ dàng đạp chân ga, chân phanh và những chức năng điều khiển khác không?

Thời gian yêu cầu bảo dưỡng:

Những chiếc xe có sử dụng xăng dầu cao cấp hoặc cần dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt nào không? Thời gian bao lâu cần mang xe đi bảo dưỡng? Phụ tùng thay thế có dễ tìm mua không? Có trung tâm dịch vụ chính hãng nào gần nơi bạn sinh sống không?

Đặt lịch hẹn thử xe với nhiều đại lý xe:

Bạn có biết lái thử càng nhiều xe một ngày càng tốt vì điều này giúp bạn so sánh, có nhiều thông tin để quyết định việc mua xe

Chọn lộ trình lái thử xe:

Nếu bạn thường xuyên di chuyển từ nơi ở tới nơi làm việc trên đường cao cốc hãy lái thử xe trên đường cao tốc, di chuyển trên đường phố đông người di chuyển hãy lái thử trên đường đông người qua lại di chuyển. Đừng chấp nhận theo lộ trình đại lý giới thiệu mà hãy lái thử trên một lộ trình giống với con đường bạn lái xe hằng ngày.

So sánh về giá:

Dù bạn đã có quyết định mua chiếc xe rồi nhưng hãy thử liên hệ với các đại lý khác để xem bạn có được hưởng mức giá tốt hơn hay không.

Đừng ra quyết định vội vàng:

Đừng mua xe cùng ngày bạn lái thử nó. Ý nghĩ sở hữu một chiếc xe mới có thể rất hấp dẫn bạn và bạn có thể bị thôi thúc đưa ra quyết định vội vàng nhưng thường thì tốt hơn hết bạn nên đợi 1 đến 2 ngày trước khi quyết định.

Các tin khác