Liên tiếp xảy ra hai vụ đánh bom vào đêm 11/8 ở Thái Lan

8/12/2016 10:12:12 AM
Đêm qua cả nước Thái Lan được một phen rung chuyển khi hai quả bom liên tiếp phát nổ tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Thái Lan. Vụ nổ khiến it nhất 1 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong đó có một số du khách nước ngoài.

Đêm qua cả nước Thái Lan được một phen rung chuyển khi hai quả bom liên tiếp phát nổ tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Thái Lan. Vụ nổ khiến it nhất 1 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong đó có một số du khách nước ngoài.

AFP dẫn lời giới chức cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 22h đêm 11.8 ở thị trấn du lịch Huahin, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 200km. Hai quả bom được kích nổ bằng điện thoại di động cách nhau 50 m, trong 30 phút. Vụ tấn công khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 23 người bị thương bao gồm một số du khách đến từ Anh, Đức, Hà Lam, Australia và Italia.

Mark Gainsford, một du khách người Anh, kể lại rằng anh đang ở trong bar thì nghe thấy những tiếng la hét. "Tôi nghe thấy mọi người hét lên 'bom, bom', nhưng tôi không nghe tiếng nổ nào. Tôi chạy ra xem có giúp được gì không thì thấy 8-10 người bị thương nằm trên sàn. Cảnh sát có mặt rất nhanh chóng", anh kể.

Shane Brett, một nhân chứng khác có mặt tại thời điểm hai vụ nổ xảy ra nói rằng “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn khiến tất cả quán bar xung quanh đều đóng cửa ngay lập tức và mọi người được sơ tán. Tôi cũng nghe thấy một tiếng nổ khác và đoán rằng có tổng cộng 4 vụ nổ ở Thái Lan trong ngày hôm nay”. Ông cho biết vụ nổ đầu tiên khiến một người phụ nữ thiệt mạng, còn vụ đánh bom thứ hai nhỏ hơn.

Đây là vụ nổ bom thứ hai trong ngày 11/8 tại Thái Lan. Trước đó, ít nhất 5 người bị thương trong vụ nổ bom xảy ra cùng ngày trên một phố đi bộ ở thủ phủ tỉnh Trang, miền Nam Thái Lan. “Quả bom đầu tiên được đặt cạnh một quán bar và gần một ngôi đền, còn vụ nổ thứ hai xảy ra ngay trung tâm một khu du lịch. Tôi nghĩ rằng thủ phạm đang cố gắng làm nhiều người thương vong nhất có thể”, nhân chứng Edwin Wiek nói với hãng tin Reuters.

Được biết, sau khi bom phát nổ, tất cả các quán bar và nhà hàng tại thị trấn Hua Hin đã tạm thời đóng cửa theo lệnh của các nhà chức trách Thái Lan.  Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra và làm rõ vụ việc, theo thông tin chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về việc này. Cảnh sát trưởng địa phương, Sitthichai Srisopacharoenrat cho biết "Chúng tôi vẫn đang điều tra loại bom".

Tổng hợp

Các tin khác