Lee Young Ae cứu em bé người Việt bằng 700 triệu đồng

3/26/2016 8:51:00 AM
 "Nàng Dae Jang Geum" tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật não, giúp em nhỏ 5 tuổi thoát lưỡi hái tử thần.

 "Nàng Dae Jang Geum" tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật não, giúp em nhỏ 5 tuổi thoát lưỡi hái tử thần.  

Hành động thiện nguyện của nữ diễn viên Lee Young Ae mới được tiết lộ muộn, cho thấy cô đã hỗ trợ 756 triệu đồng ủng hộ một em nhỏ người Việt phẫu thuật não.

   

Lee Young Ae giúp đỡ một em nhỏ người Việt Nam phẫu thuật não

Một bệnh nhân nhí 5 tuổi người Việt đã trải qua 3 ca mổ não nhưng tình trạng bệnh không cải thiện, gia đình phải đưa em qua Hàn Quốc tìm phương án cứu chữa. Nữ diễn viên Lee Young Ae ngay khi biết tin đã lên tiếng ủng hộ chi phí phẫu thuật cho em nhỏ.

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Lee Chang Hoon, tổng biên tập báo Women Sense - người nắm rõ thông tin về hoạt động từ thiện này của Lee Young Ae.

Ông Lee cho hay: “Vì nghe tiếng Lee Young Ae thường hay làm việc thiện nên phóng viên của chúng tôi đã gửi tin nhắn xin tài trợ tới cô ấy. Chỉ trong vòng một tiếng sau, cô ấy trả lời, hứa giúp đỡ chi phí gồm cả phẫu thuật và nhập viện”.

Tổng cộng chi phí hết 3 triệu 780 nghìn won, tương đương khoảng 756 triệu đồng. Đây là số tiền tương đương tiền lương gần 4 năm của gia đình em nhỏ người Việt nên họ rất khó để xoay sở.

Chia sẻ về lý do nhận lời giúp em bé người Việt, ngôi sao Nàng Dae Jang Geum cho hay: “Tôi muốn góp một phần sức lực để bằng cách nào đó giúp em nhỏ ấy, khi hay tin em cần phẫu thuật cứu tính mạng”.

   

Lee Young Ae có nhiều hành động thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ và sản phụ

Các bác sĩ cho hay, em nhỏ 5 tuổi đã được tiến hành phẫu thuật thành công, loại bỏ khối u một cách hoàn toàn và không cần thêm liệu pháp điều trị nào khác.

Để đáp lại tấm chân tình của nữ diễn viên Lee Young Ae, gia đình em nhỏ người Việt đã vẽ tặng cô một bức tranh và gửi thư cảm ơn tới ngôi sao xứ Hàn.

Việc làm nhân ái này mới đây được tiết lộ muộn vì Lee Young Ae cho rằng đó chỉ là một hành động cá nhân, không muốn lan truyền trên báo giới. Cách đây 2 năm, cô cũng giúp đỡ sản phụ người Đài Loan cần viện phí số tiền 100 triệu won (2 tỷ đồng).

Hiện tại, Lee Young Ae đang gấp rút chuẩn bị cho bộ phim truyền hìnhSaimdang, the Herstory đóng cùng nam diễn viên Song Seung Heon. Phim xoay quanh nhân vật lịch sử Saimdang và được xây dựng theo lối viễn tưởng, xuyên không.

Suckhoecuocsong.vn (Theo Dân Việt)

Các tin khác