Lại chuyện nhắm mắt, mở mắt khi ‘Giao ban’

3/25/2015 3:11:37 PM
Có những câu chuyện, câu hỏi rất tế nhị thế này tại sao khi vợ chồng gần gũi, thì nên nhắm mắt, tại sao phụ nữ mở mắt lại không lên đến đỉnh? Tại sao đàn ông lại thích mở mắt khi làm chuyện ấy?

 

 

Em và ông xã lấy nhau được 3 tháng. Vợ chồng cũng khá hòa hợp. Tuy nhiên thì cũng có một số sở thích hơi khác nhau. Mỗi lần gần gũi, ông xã thường hay thích em mở mắt để nói chuyện đại loại như em có vui không, có hài lòng không?

 

Thú thật em rất mắc cỡ nên những khi lên giường, em thường nhắm mắt và yên lặng, anh ấy hỏi em cũng không biết trả lời thế nào. Còn ông xã em thì ngược lại, anh ấy thích trò chuyện và bảo em mở mắt để nhìn thấy anh ấy yêu em như thế nào...

 

Em chiều theo ý ông xã nhưng lần nào em mở mắt và nói chuyện với ông xã thì không lần nào em “ lên đỉnh” được. Em không dám nói thật với anh ấy, một phần vì ngại, một phần vì sợ anh ấy mệt nếu biết em chưa về đích .

 

Tại sao khi vợ chồng gần gũi, nếu em im lặng nhắm mắt thì “được” mà mở mắt trò chuyện thì lại không đi đến đâu? Tại sao đàn ông lại thích mở mắt khi làm chuyện ấy? Có cách gì để em khắc phục chuyện này hay không?

 

 

Vậy thực hư thế nào?

 

Các khảo sát và nghiên cứu trên thực địa cho thấy trong chuyện gối chăn, người đàn ông gánh nhiệm vụ nặng nề là làm cho đối tác của mình thỏa mãn, hạnh phúc. Họ phải luôn quan sát, nhìn ngắm để thu thập tín hiệu phản hồi từ đối phương, từ đó điều chỉnh hành vi, ứng xử cho phù hợp, hiệu quả. Có lẽ đó là một trong những lý do chính khiến các anh luôn... mở mắt trong các cuộc giao ban.

 

Mặt khác, theo một số công bố gần đây của các nhà nghiên cứu về tình dục thì ở người phụ nữ , khi cuộc yêu lên đến cao trào thì lưu lượng máu tăng nhanh, tốc độ trao đổi nội tiết cũng tăng đẩy máu đến đều khắp các bộ phận của cơ thể, làn da trở nên tươi sáng, hồng hào khiến chị em trông càng tươi đẹp hơn. Đây cũng lại là một trong những lý do quan trọng khiến các anh thích... mở mắt để nhìn ngắm người phụ nữ yêu thương của mình.

 

Đó là về phía các anh. Còn với phụ nữ thì câu chuyện lại có vẻ đơn giản hơn: Họ chỉ muốn tập trung tận hưởng cảm xúc thăng hoa mà bạn tình mang lại cho mình.

 

Nhiều chị em nói thẳng họ không có nhu cầu nhìn ngắm cơ thể ông xã hay người yêu bởi đàn ông khỏa thân thì... “xấu hoắc”, thậm chí có chị còn bảo “nhìn gớm chết đi được”!

 

Thêm vào đó, trong quá trình diễn ra cuộc giao ban thì vẻ mặt các anh cũng rất căng thẳng, thậm chí đằng đằng sát khí như muốn ăn tươi nuốt sống đối phương nên lại càng... đáng sợ! Chính vì lẽ đó mà nhiều chị em khi được hỏi, đều có câu trả lời là thích nhắm mắt mỗi khi “yêu” để vừa tập trung tận hưởng cảm xúc, vừa không phải chiêm ngưỡng những “hình ảnh xấu xí” một cách bất đắc dĩ.

 

Nói như vậy mấy anh đừng tự ái nhưng thật sự, đa số chị em khi được khảo sát thì đều cho rằng phụ nữ nhắm mắt khi ân ái sẽ tốt hơn là mở mắt. Mà một khi cái gì đã tốt thì không cần thay đổi để làm cho nó xấu đi.

 

Xin nói thêm một chút, thông thường trong đa số cuộc yêu, phụ nữ là người bị động. Vì vậy, cảm xúc của họ đến chậm hơn nam giới. Có khi các anh về đến đích mà chị em mới đi giữa đường. Muốn đi nhanh cho kịp với các anh, đòi hỏi chị em phải tập trung ở mức cao nhất. Mà các bạn biết rồi đó, mức độ tập trung cao nhất chỉ đạt được khi nào đầu óc người ta chỉ suy nghĩ đến duy nhất 1 vấn đề.

 

Mâu thuẫn ở chỗ khi ân ái, các anh thích trò chuyện để giảm bớt sự hưng phấn, kéo dài thời gian trước khi về đích; trong khi đó các chị lại cần sự yên tĩnh tuyệt đối để dồn sức cho tập trung tăng tốc về đích. Vì thế, hai người cần biết cách nâng đỡ nhau để hóa giải mẫu thuẫn này.

 

Trong trường hợp của các bạn, xin mạn phép đề xuất giải pháp như thế này: Các bạn có thể mở mắt và trò chuyện khi cuộc họp mới bắt đầu; còn khi sắp vượt dốc thì sẽ chuyển sang chiến thuật... nhắm mắt và im lặng. Như vậy vừa có thể giải quyết được yêu cầu của ông xã; vừa có thể giúp bạn đi tới nơi, về tới chốn.

 

Vợ chồng muốn gắn bó được với nhau thì bạn cũng nên chia sẻ, cùng nhau tìm ra giải pháp để cả hai cùng cảm thấy vui. Cái thẹn thùng chỉ là cảm giác ban đầu, nếu bạn cứ không tiếp tục giải quyết mọi chuyện có thể sẽ dần xấu đi và xin lưu ý bạn thêm một điều nữa là nên chọn những ngôn từ tế nhị, tinh tế để diễn tả cảm xúc của bạn để chồng bạn đón nhận sự góp ý đó, khiến cho cuộc ái ân của các bạn thêm phần thú vị và là điều mong mỏi của cả hai phía.

 

Thân ái.

 

Skcs.vn (Theo SKĐS)

Các tin khác