Lạ đời: Đẻ xong bỏ con vì sợ chồng đánh

3/22/2016 11:00:46 PM
Trong khi một số gia đình làm đủ các biện pháp cũng không sinh được con thì ở chiều ngược lại sau khi sinh con, người vợ do đông con đã để lại đứa trẻ vì sợ chồng đánh...

 

Trong khi một số gia đình làm đủ các biện pháp cũng không sinh được con thì ở chiều ngược lại sau khi sinh con, người vợ do đông con đã để lại đứa trẻ vì sợ chồng đánh...

Theo thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Thu (43 tuổi, ngụ xã Mã Đà) có cả thảy 6 người con nên gia đình rất khó khăn. Bởi vậy, khi người phụ nữ này sinh đứa thứ 6 thì bị chồng đánh đập liên tục.

Cháu bé nặng 3,5 kg bị bố mẹ vứt bỏ

Nỗi lo không có tiền nuôi con, lại sợ bị chồng đánh nên lúc mang thai đứa thứ 7, chị này đã giấu kín sự việc. 5h ngày 16/3, chị chuyển dạ nên đã vào rẫy tự đẻ. Thay vì mang con về nhà, người mẹ đã dùng áo cũ bọc quanh người consau đó bỏ vào túi nylon rồi mang để bên vệ đường tại ấp 2, xã Mã Đà.

Tình mẫu tử trỗi dậy, người mẹ 43 tuổi đã núp trong bụi rậm để quan sát ai là người nhặt con. Tuy nhiên, đến giờ nấu cơm trưa chị này phải quay về nhà sửa soạn cho gia đình, khi quay lại thì không thấy con mình đâu nữa.

Sau đó, vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà) nghe tiếng khóc đã tìm thấy bé sơ sinh còn vương dây rốn bị vứt bỏ, toàn thân bị kiến bu kín nên đưa về nhà làm vệ sinh, ủ ấm rồi trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Ngày 22/3, UBND xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết đã tìm được mẹ của trẻ sơ sinh 3,5 kg bị vứt bỏ và làm các thủ tục trao bé trai về cho gia đình. Câu chuyện trên cho thấy sự thiếu hiểu biết về kế hoạch hóa gia đình của người dân các tỉnh vùng sâu, vùng xa kèm theo cái đói, cái nghèo...đã khiến họ trở nên nhẫn tâm vứt bỏ đứa con bé bỏng của mình.

Tổng hợp

Các tin khác