Kỳ lạ bức tượng khỏa thân mặc quần tại Trung Quốc

2/2/2016 4:00:26 PM
Nổi tiếng là đất nước có nhiều thiết kế sáng tạo, Trung Quốc khiến người dân thế giới phải trầm trồ bởi hệ thống đền chùa, miếu mạo, cung tẩm… nguy nga, tráng lệ.

 

Nổi tiếng là đất nước có nhiều thiết kế sáng tạo, Trung Quốc khiến người dân thế giới phải trầm trồ bởi hệ thống đền chùa, miếu mạo, cung tẩm… nguy nga, tráng lệ. Tuy nhiên một số loại hình còn cho thấy ý tưởng lạ lùng mà chỉ có ở quốc gia hơn một tỷ dân này mới nghĩ ra…

Bức tượng người đàn ông khỏa thân cao 4 mét đặt tại Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm đã gây sự chú ý đặc biệt với những người thích châm biếm từ khi được xây dựng vào tháng 6/2006. Tuy vậy, mới đây bức tượng lại được nhà thiết kế họ Vương cùng vợ may riêng một chiếc quần màu đỏ tươi, có hoa văn truyền thống của người Đông Bắc khiến dư luận dậy sóng.

Hình ảnh bức tượng người đàn ông khỏa thân mặc quần gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội.

Ông Vương cho biết đã cùng vợ tạo ra sản phẩm này như một loại hình nghệ thuật xuất phát từ ý tưởng mang lại niềm vui và sự giải trí cho người dân thành phố và chia sẻ “Thực ra tôi và vợ đã thiết kế chiếc quần đầu tiên cho bức tượng hồi tháng 11/2009 và sáu năm sau chúng tôi quyết định may một chiếc quần khác để vừa với số đo vòng eo 2 mét của bức tượng”.

Vào chiều ngày 30/1, ông đã cùng bạn bè mặc chiếc quần đó cho bức tượng trong 30 phút nhưng sau khi chụp một số bức ảnh, họ đã cởi chiếc quần ra và bỏ đi.

Bức tượng người đàn ông khỏa thân ở Trung Quốc.

Trước những hành động trên, có người cho rằng bức tượng đã bị biến thành trò tiêu khiển của ông Vương nhưng cũng có người cho rằng “đây là một ý tưởng rất sáng tạo” chứ không phải là một trò đùa gây sốc, thu hút sự chú ý của dư luận.

Được biết, ngoài vợ chồng ông Vương, còn có những gây sốc khi đeo bao cao, phủ vải đỏ hay thậm chí là treo chai rượu lên bộ phận nhạy cảm của bức tượng.

Tổng hợp

Các tin khác