Khủng bố đẫm máu tại thủ đô Pari khiến 142 người thiệt mạng

11/14/2015 8:26:04 AM
Theo thông tin từ thủ đô Paris cho biết, hàng loạt vụ nổ và xả súng đã xảy ra liên tiếp tại trung tâm thủ đô Paris vào tối qua giờ địa phương, khiến cho 142 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. 

Theo thông tin từ thủ đô Paris cho biết, hàng loạt vụ nổ và xả súng đã xảy ra liên tiếp tại trung tâm thủ đô Paris vào tối qua giờ địa phương, khiến cho 142 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Ngay sau khi sự việc xảy ra Pháp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đóng cửa biên giới, người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà và giữ bình tĩnh…

 

 

Các vụ nổ súng và xả súng diễn ra đồng thời vào tối ngày 13/11 tại nhiều địa điểm ở trung tâm Paris. Trong đó, vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại nhà hát Bataclan (nằm gần trụ sở tòa báo tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, nơi từng bị tấn công khủng bố hồi 1 năm nay) đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng.

 

Thi thể các nạn nhân nằm la liệt trên đường phố sau một vụ tấn công tại Paris.

 

Được biết, các tay súng đã bắt giữ nhiều con tin tại nhà hát trước khi cảnh sát tiếp cận tòa nhà. Theo một số nguồn tin cho biết, đây là một vụ đánh bom liều chết.

 

Một nhân chứng nói tới tờ Liberation rằng anh nghe thấy hơn 100 tiếng súng bị nã vào quán cà phê La Belle Equipe tại quận 11. Các nguồn tin cho biết có tới 6 tay súng có liên quan.

 

Các nhân chứng bị hoảng loạn sau các vụ tấn công.

 

Trước tình trạng khẩn cấp trên, giới chức Paris đã khuyến cáo người dân nên ở trong nhà. Các binh sĩ đang được triển khai trên khắp Paris. Theo BBC, hàng loạt xe cứu thương đã có mặt ngay tại hiện trường.

 

 

Tổng thống Hollande sau đó đã khẳng định, tất cả nghi phạm vụ khủng bố rạp hát Bataclan đều đã bị tiêu diệt và chia sẻ với người dân“Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta, bao gồm gia đình các nạn nhân và những người bị thương, cần thể hiện sự đoàn kết và lòng từ bi. Chúng ta phải bình tĩnh. Đối mặt với khủng bố, nước Pháp cần mạnh mẽ”.

 

Sau khi biết thông tin, các quốc gia đã đồng loạt lên án hành động vô nhân đạo này, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã“lên án hành động vô nhân đạo nhằm khủng bố các dân thường vô tội”. Tương tự, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông bị sốc và cam kết có thể làm bất kỳ điều gì để trợ giúp nước Pháp.

Tổng hợp

Các tin khác