Không đủ tiền sính lễ con rể 'hụt' bị tống cổ ra đường cao tốc

3/29/2016 9:31:44 AM
Chỉ vì không mang đủ tiền sính lễ như bố mẹ vợ tương lai yêu cầu mà anh chàng 21 tuổi tội nghiệp phải vội vã ra về ngay ngày đầu tiên ra mắt nhà bạn gái.

Chỉ vì không mang đủ tiền sính lễ như bố mẹ vợ tương lai yêu cầu mà anh chàng 21 tuổi tội nghiệp phải vội vã ra về ngay ngày đầu tiên ra mắt nhà bạn gái.

Anh chàng tên Liu, 21 tuổi hiện đang làm thợ cắt tóc ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã quen với cô gái tên Chu Khẩu khá lâu và quyết định sẽ cưới cô làm vợ. Cả hai cùng là dân ngoại tỉnh lên thủ đô kiếm sống nên muốn kết hôn được thì anh chàng phải về quê ra mắt bố mẹ vợ tương lai.

Ở quê Hà Nam của cô gái vẫn còn tục lệ yêu cầu bạn trai của con gái mang tiền đến cầu hôn nên gia đình đã thông báo qua Chu Khẩu bảo Liu chuẩn bị số tiền 100.000 nhân dân tệ (khoảng 343 triệu đồng) mang tới hỏi vợ.

Vì là dân lao động nghèo nên số tiền ấy với Liu mà nói quả thực quá lớn, nhưng chàng trai cũng không hề muốn xa bạn gái cho nên đành “mặt dày” đi về quê của Khẩu với số tiền ít ỏi trong tay với hi vọng nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai sẽ thông cảm cho mình. Cô gái Chu Khẩu cũng yêu bạn trai cho nên dẫu biết rằng điều kiện không thể nào cho phép chàng có nhiều tiền như vậy nhưng cũng đành đánh liều chấp nhận cho chàng về quê ra mắt.

Tiền sính lễ là thứ không thể thiếu trong mỗi đám cưới ở Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Nhưng sự đời thật khó mà ngờ, bố mẹ bạn gái Liu sau giai đoạn chào hỏi đã không thể nào kìm chế nổi khi anh con rể tương lai không thể trình nổi số tiền như đã yêu cầu. Tức quá, ông bà liền tống cổ chàng trai nghèo ra khỏi nhà.

Ông bố vợ tương lai sau đó thậm chí còn lấy xe đưa Liu ra đường cao tốc và thả cậu giữa đường, cách nhà ông đến 50 cây số để cho chàng tự về. Vậy là anh chàng không còn cách nào khác đành lang thang giữa đường mong rằng sẽ gặp ai đó để đi nhờ về Bắc Kinh. Thật may cho Liu, một cảnh sát đi tuần đã bắt gặp anh đang nước mắt lưng tròng đi lững thững. Anh này sau đó tìm một nhà nghỉ cho Liu để nghỉ qua đêm rồi hôm sau bắt xe về sớm.

Liu may mắn được một cảnh sát bắt gặp khi đang lang thang trên đường cao tốc chứ nếu không sẽ chẳng biết đi đâu về đâu giữa đồng không mông quạnh.

Về phần Chu Khẩu, sau khi Liu đi rồi, bố mẹ của cô tịch thu điện thoại, bắt cô ở nhà và không cho liên lạc với Liu thêm một lần nào nữa. Không biết kết cục của câu chuyện sẽ đi đến đâu nhưng chỉ vì một khoản tiền sính lễ theo phong tục mà bố mẹ Khẩu quyết tâm chia rẽ, làm khổ con cái thì quả thật là không nên.

Suckhoecuocsong.com.vn Nguồn: Aboluowang

Các tin khác