Ít nhất có 5 người chết do tàu du lịch bi lật úp trên sông Trường Giang, Trung Quốc

6/2/2015 4:52:48 PM
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, tàu du lịch Ngôi sao Phương Đông trong hành trình đưa các du khách đi du lich trên sông thì xảy ra tai nạn. Giới chức Trung Quốc xác nhận nguyên nhân vụ lật tàu Ngôi sao phương Đông là do thời tiết. Mưa to, gió lớn là nguyên nhân khiến con tàu chở 458 người bị lật úp...

 

Đội cứu hộ cho biết đã nghe thấy tiếng cầu cứu của các nạn nhân bên trong con tàu chở 458 người, chìm trên sông Trường Giang, Trung Quốc sau khi gặp lốc xoáy vào đêm qua. 20 người đã được cứu, trong khi ít nhất 5 nạn nhân đã chết trong vụ chìm tàu.

 

Tàu Ngôi sao phương Đông gặp nạn khi thực hiện lộ trình từ Nam Ninh, miền đông Trung Quốc, tới thành phố Trùng Khánh. Khoảng cách giữa hai thành phố là 1.200 km.Theo Hubei Daily, tàu bị chìm ở khúc sông sâu khoảng 15 m. Gần như toàn bộ con tàu đã chìm xuống sông. Chỉ phần đáy tàu, chân vịt và một phần bánh lái nổi trên mặt nước.

 

 

Ngay sau khi nhận được thông tin tàu Ngôi sao phương Đông bị chìm trên sông Dương Tử. Hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc đã cử máy bay vận tải Thiểm Tây Y-8 chở binh sĩ và trang thiết bị tới khu vực tàu gặp nạn.

 

 

Một người bán hàng thoát nạn sau khi tàu Ngôi sao phương Đông chìm kể lại rằng anh đang ở trên boong tàu và thu quần áo từ dây phơi để chạy mưa. Khi thấy tàu đột ngột nghiêng, anh vội chạy đến chỗ áo phao và khi tàu nghiêng hẳn thì bơi theo dòng nước cho đến khi được cứu.

 

 

Những người được cứu được đưa ngay tới bệnh viện.

 

Trong số các hành khách trên tàu, người cao tuổi nhất 83 tuổi, người nhỏ nhất 3 tuổi. Khoảng một nửa số hành khách là các cụ ông cụ bà tuổi từ 60 đến 69 và một phần tư là các cụ từ 70 đến 79 tuổi. Các cụ ở trong câu lạc bộ "Tịch dương hồng" tham gia chuyến du lịch dọc sông Dương Tử. 

 

Hiện công tác cứu hộ đang được tiến hành nhưng thời tiết xấu với nhiều sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế. Được biết, hơn 50 con tàu và 3.000 nhân lực đã được huy động tham gia vào công tác cứu hộ.

 

Skcs.vn

Các tin khác