Ít nhất 34 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe ở Thổ Nhĩ Kỳ

3/14/2016 9:11:19 AM
Nguồn tin cho hay, vụ đánh bom xảy ra lúc 18h43 ngày 13/3 gần công viên Guven ở trung tâm thủ đô Ankara. Đây cũng là khu vực gần trung tâm mua sắm, cũng như nhiều tòa nhà chính phủ và đại sứ quán nước ngoài.

Ít nhất 34 người thiệt mạng, 125 người bị thương sau một vụ đánh bom xe xảy ra hôm qua 13/3 tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, hãng tin RT cho biết.

Hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: Getty)

Nguồn tin cho hay, vụ đánh bom xảy ra lúc 18h43 ngày 13/3 gần công viên Guven ở trung tâm thủ đô Ankara. Đây cũng là khu vực gần trung tâm mua sắm, cũng như nhiều tòa nhà chính phủ và đại sứ quán nước ngoài.

Kênh tin tức NTV cho biết, một chiếc xe hơi được cho là chứa đầy chất nổ đã phát nổ gần một chiếc xe buýt. Vụ nổ khiến một số xe hơi quanh hiện trường cháy rụi. Hiện cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, trong khi hàng loạt xe cứu hỏa và cứu thương đã được điều động tới để hỗ trợ.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, theo đồn đoán ban đầu của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, vụ tấn công có thể liên quan đến lực lượng người Kurd.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp sau vụ đánh bom trong khi Bộ trưởng Nội vụ Efkan Ala cho biết giới chức nước này sẽ công bố danh tính thủ phạm của vụ đánh bom trong ngày hôm nay.

Vụ nổ xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một vụ đánh bom xe ở Ankara khiến ít nhất 29 người và hàng chục người bị thương. Thổ Nhĩ Kỳ khi đó nói rằng, vụ tấn công được thực hiện bởi một người đàn ông Syria có liên hệ với những nhóm dân quân người Kurd.

Ankara vẫn đang chiến đấu chống lại Đảng Công nhân người Kurd, hay PKK, bị đặt ra ngoài vòng pháp luật. Đảng này vẫn đang chiến đấu một cuộc chiến tranh du kích kéo dài 30 năm qua đòi quyền tự trị của người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây cũng bị cho là trở thành mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kể từ vụ đánh bom liều chết hồi tháng 10 năm ngoái ở Ankara khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Dân trí)

Các tin khác