IS đánh bom thủ đô Baghdad khiến 125 người thiệt mạng

7/4/2016 8:50:38 AM
Năm 2016 mới trải qua được ½ quãng đường nhưng những vụ khủng bố đẫm máu của Nhà nước Hồi giáo (IS) trên các châu lục khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng...

Năm 2016 mới trải qua được ½ quãng đường nhưng những vụ khủng bố đẫm máu của Nhà nước Hồi giáo (IS) trên các châu lục khiến hàng nghìn dân thường thiệt mạng...Ngày 2/7 một vụ đánh bom lại xảy ra tại trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq, khiến ít nhất 125 người thiệt mạng, 150 người bị thương...

Theo BBC, một chiếc xe bom đã phát nổ gần một nhà hàng và khu mua sắm sầm uất thuộc quận Karrada, trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq. Sau đó, quả bom thứ hai phát nổ tại một khu dân cư người Shiite chiếm đa số ở phía bắc Baghdad, khiến thêm 5 người nữa thiệt mạng.

Theo nhiều nguồn tin, những kẻ đánh bom đã kích hoạt một chiếc xe đông lạnh nhồi đầy thuốc nổ, cướp đi sinh mạng của hàng chục người. Trong số các nạn nhân có cả trẻ em. Vụ nổ tạo nên một đám cháy khổng lồ trên đường phố khiến một số tòa nhà bị hư hại nặng.

Các vụ đánh bom diễn ra chỉ một tuần sau khi lực lượng an ninh Iraq tái chiếm thành phố chiến lược Fallujah từ tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS). Nhà chức trách cho biết IS thường dùng thành phố này như một vùng đệm để phát động các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô.Trước đó, tháng 5/2016, IS cũng cho phát nổ một xe bom ngay giữa trung tâm thủ đô, khiến 93 người thiệt mạng, hơn 150 người bị thương.

Được biết, IS đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom. Tổ chức này hiện vẫn kiểm soát một khu vực tương đối rộng lớn ở phía bắc và tây Iraq, bao gồm cả Mosul, thành phố lớn thứ hai của quốc gia này.

Tổng hợp

Các tin khác