Indonexia: Xâm hại tình dục trẻ em sẽ bị thiến và gắn chíp

5/17/2016 8:32:33 AM
Theo các số liệu thống kê trên thế giới cho thấy tỷ lệ trẻ em bị xâm hại tình dục đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Zimbabwe, Ấn Độ, Thụy Điển, Nam Phi...

Theo các số liệu thống kê trên thế giới cho thấy tỷ lệ trẻ em bị xâm hại tình dục đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Zimbabwe, Ấn Độ, Thụy Điển, Nam Phi...Với nguyên tắc thẳng tay để ngăn ngừa loại tội phạm này, vừa qua Indonesia đã công bố chế tài cực kỳ nghiêm khắc là thiến rồi gắn chip kẻ phạm tội để cảnh sát có thể theo dõi 24/7.

Sở dĩ dự luật mới sẽ sớm được thông qua tại quốc hội Indonesia trong tuần này bởi người dân biểu tình phản đối và lên án hành động dã man của một nhóm thanh niên khi cưỡng bức tập thể rồi giết chết một nữ sinh 14 tuổi tại Indonesia.

Người dân biểu tình trước tòa án chống nạn hiếp dâm trẻ em - Ảnh: Reuters

Nếu luật mới được thông qua, kẻ phạm tội có thể bị gắn chip theo dõi vào mắt cá chân, và phải trải qua quá trình hoạn bằng hóa chất, kèm theo mức án tù lâu hơn mức án tối đa là 15 năm tù như hiện nay.

Một phát ngôn viên Bộ Tư pháp cũng xác nhận đề xuất gắn chip và hoạn bằng thuốc đối với những kẻ táng tận lương tâm. Đặc biệt, tổng thống Joko Widodo đã ủng hộ dự luật mới nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em đang ngày càng gia tăng tại quốc gia Đông Nam Á này.

Hy vọng với chế tài nghiêm khắc trên, những kẻ manh nha có ý định xấu sẽ bỏ ham muốn thú tính của mình. Sự thật trần trụi trên một lần nữa cho thấy những hệ lụy của cuộc sống hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục giới tính cho trẻ.

Tổng hợp 

Các tin khác