IKEA bồi thường 50 triệu USD vì sản phẩm gây chết người

12/28/2016 9:02:47 AM
Giữ uy tín, ứng xử văn hóa là một trong những phương châm trong hoạt động kinh doanh của các hãng nổi tiếng trên thế giới. 

Giữ uy tín, ứng xử văn hóa là một trong những phương châm trong hoạt động kinh doanh của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Cũng chính vì điều này mà vừa qua hãng sản xuất đồ nội thất nổi tiếng của Thụy Điển - IKEA đã đồng ý bồi thường 50 triệu USD cho ba gia đình có con bị tủ gỗ của hãng đè chết.

Trước đó, năm 2014, hai tủ MALM của hãng IKEA lật nhào và đè chết hai trẻ đang lẫm chẫm đi tại Mỹ. Cả hai trường hợp, tủ MALM đều không có móc cố định vào tường.

Sau đó, IKEA khuyến cáo người dùng tủ MALM nên cố định tủ vào tường với móc họ cung cấp thêm. Tuy nhiên, năm 2016, một tủ MALM lại lật nhào, đè chết một bé trai 22 tháng tuổi.

Luật sư đại diện cho bên nguyên cho biết, hãng IKEA đã đồng ý trả số tiền 50 triệu USD cho ba gia đình tại Mỹ có con bị tủ kéo tên MALM do hãng sản xuất đè chết. Đặc biệt, hãng IKEA còn đồng ý lập quỹ từ thiện ủng hộ cho những trẻ phải nhập viện do bị tủ MALM làm bị thương.

Hãng tin Reuters cho biết IKEA đã  gửi email xác nhận thông tin nhưng từ chối bình luận về số tiền bồi thường bởi còn phải được tòa án thông qua.

Được biết, các thí nghiệm cho thấy nếu trẻ kéo ngăn tủ với lực mạnh, tủ MALM có thể lật nhào và đè lên gây tử vong cho trẻ.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv.vn)

Các tin khác